โรงพยาบาลสหรัฐฯ ปิ้งไอเดียแก้เผ็ดกลุ่ม “Antivax” ด้วยการห้ามทานยาทุกชนิด!

            โรงพยาบาลสหรัฐฯ แห่งนึ่งในรัฐอาร์คันซอได้ผุดไอเดียแก้เผ็ดบรรดาพนักงานและเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลที่เป็นกลุ่มต่อต้านการฉีดวัคซีน หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Antivax” ซึ่งมักจะปฏิเสธเข้ารับการฉีดวัคซีนโดยอ้าง “ความเชื่อทางศาสนา” ทำให้เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรคร้ายภายในโรงพยาบาล อัพเดทข่าวทุกชั่วโมง ทางโรงพยาบาลจึงประกาศห้ามไม่ให้พนักงานและเจ้าหน้าที่ที่ไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนเพราะข้อห้ามทางศาสนาทุกคน รับประทาน “ยาทุกชนิด” ในโรงพยาบาลเช่นเดียวกัน เพราะผิดหลักศาสนา

โรงพยาบาลสหรัฐฯ

โรงพยาบาลสหรัฐฯ ห้ามกลุ่ม “Antivax” ทานยาทุกชนิดในโรงพยาบาล

            สำหรับโรงพยาบาลสหรัฐฯ แห่งนี้ชื่อว่า “คอนเวย์ เรจินัล เมดิคอล เซ็นเตอร์” (Conway Regional Medical Center) ตั้งอยู่ในรัฐอาร์คันซอ ได้ประกาศห้ามไม่ให้พนักงานและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เป็นกลุ่มต่อต้านการฉีดวัคซีน ที่เรียกว่า “Antivax” หรือ “Antivaxxer” ซึ่งมักอ้างความเชื่อทางศาสนาเพื่อหลีกเลี่ยงการเข้ารับวัคซีน ไม่ให้ทาน “ยาทุกชนิด” ในโรงพยาบาล เพราะมีส่วนผสมที่ผิดหลักศาสนาเช่นเดียวกัน โดยประกาศดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่พนักงานและเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งใช้สิทธิ์ตามกฎหมายที่อนุญาตให้ประชาชนไม่ต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนหากขัดแย้งกับหลักความเชื่อทางศาสนาของตัวเอง ซึ่งกลุ่ม Antivax ก็อ้างว่า วัคซีนเหล่านี้มีส่วนประกอบจากเซลล์ทารกที่ตายแล้ว ซึ่งผิดหลักความเชื่อทางศาสนา ประธานาธิบดี โจ ไบเดน สุดทนซัดรัฐบาล “ทรัมป์” แจกจ่ายวัคซีนนป้องกันโควิดช้าเกิน ทั้ง ๆ ที่ในปัจจุบันแทบไม่มีวัคซีนที่มีส่วนประกอบจากเซลล์ทารกเหมือนเมื่อหลายสิบปีก่อนแล้ว แต่เป็นเซลล์ที่เพาะขึ้นในห้องแล็บ

โรงพยาบาลสหรัฐฯ ห้ามกลุ่ม “Antivax” ทานยาทุก

            ดังนั้น เพื่อเป็นการแก้ปัญหาช่องโหว่ทางกฎหมายที่ถูกกลุ่ม Antivax นำมาใช้เพื่อหลีกเลี่ยงการฉีดวัคซีน โรงพยาบาลสหรัฐฯ แห่งนี้จึงย้อนเกล็ดแนวคิดกลุ่ม Antivax ว่า ยาทุกชนิดที่อยู่ในโรงพยาบาล โดยเฉพาะยาสามัญต่าง ๆ เช่น ทัมส์ (ยาลดกรด), ไทนินอล (ยาแก้ปวดลดไข้), เบนาดริล (ยาแก้ไอ) ฯลฯ มีส่วนประกอบจากเซลล์ของมนุษย์เช่นกัน  ฉะนั้นหากใครที่ไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนโดยอ้างความเชื่อทางศาสนา ก็ต้องไม่ทานยาทุกชนิดของโรงพยาบาลด้วยเพราะผิดหลักศาสนาเหมือนกันนั่นเอง

            อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันเกือบทุกสถาบันทางศาสนาต่างก็ออกมาสนับสนุนการฉีดวัคซีนเกือบหมดแล้วด้วย แม้แต่สมเด็จพระสันตะปาปาซึ่งมักจะออกมาต่อต้านวิทยาการทางการแพทย์หลาย ๆ อย่างที่ขัดกับหลักศาสนา ก็ยังออกมาสนับสนุนการฉีดวัคซีนด้วยเหมือนกันทหากใครที่กำลังเครียดกับเรื่องข่าวต่าง ๆ แดขอแนะนำ เกมคลายเครียด ufa1688 เล่นง่ายเล่นได้รับรองไม่มีเครียดแน่นอน