นกแก้วแอฟริกัน สุดแสบ แอบสั่งซื้อของผ่าน Alexa ตอนเจ้านายไปทำงาน!

            นกแก้วแอฟริกัน ตัวหนึ่งในประเทศอังกฤษทำวีรกรรมสุดแสบด้วยการแอบเลียนเสียงของมนุษย์แล้วสั่งซื้อขนมผ่าน “Alexa” ระบบผู้ช่วย AI อัจฉริยะของ Amazonที่ใช้การสั่งงานด้วยเสียงของผู้ใช้โดยตรง โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นตอนที่เจ้านายของมันไม่อยู่บ้านกว่าที่เธอจะรู้ตัวอีกทีก็พบรายการสั่งซื้อปริศนาที่ไม่เธอและคนในครอบครัวไม่ได้เป็นคนสั่งปรากฎอยู่ในรายการคำสั่งซื้อซะแล้ว

นกแก้วแอฟริกัน

นกแก้วแอฟริกัน ชื่อ “ร็อกโค” แอบสั่ง สตรอว์เบอร์รี กับ บร็อกโคลี ตอนเจ้านายไม่อยู่

            สำหรับนกแก้วแอฟริกันตัวนี้มีชื่อว่า “ร็อกโค” ซึ่งเป็นนกที่ “แมเรียน วิชนิวสกี”(Marion Wischnewski)สมาชิกองค์กรการกุศลด้านสวัสดิภาพสัตว์แห่งสหราชอาณาจักรรับมาเลี้ยงเมื่อหลายปีก่อน อัพเดทข่าวทุกชั่วโมง ซึ่งทางด้าน แมเรียนก็ไม่รู้ว่านกตัวนี้ถูกเจ้านายเก่าสอนมาอย่างไร เพราะมันมักจะสถบคำหยาบเป็นประจำเหมือนกับว่ามันเคยได้ยินเจ้านายเก่าพูดคำหยาบทุกวันจนทำเลียนเสียงได้ แต่นั่นยังไม่ใช่วีรกรรมที่แสบที่สุดของเจ้านกตัวนี้

นกแก้วแอฟริกัน สุดแสบ แอบสั่งซื้อของผ่าน Alexa

เพราะเมื่อไม่นานมานี้ เจ้าร็อกโค เริ่มสังเกตพฤติกรรมของ แมเรียน และทุกคนในบ้านที่มักจะใช้เสียงสั่งการ “Alexa” ที่ระบบผู้ช่วยAI อัจฉริยะของAmazon ซึ่งรับคำสั่งเสียงของผู้ใช้ได้ โดยเจ้า ร็อกโค ก็ใช้ความแสนรู้ของมันฝึกสื่อสารกับAlexa เวลาที่ไม่มีคนอยู่บ้าน ก่อนจะใช้เสียงสั่งAlexa ซื้อของกินอย่างสตรอว์เบอร์รีและบร็อกโคลีให้มาส่งที่บ้าน ข่าวที่น่าสนใจของเมืองไทย สัตว์เลี้ยงแสนรักอย่าง ควายตัวผู้ได้ทำร้าย เจ้าของจนเสียชีวิต เหตุเกิดที่จังหวัดมุกดาหาร

นกแก้วแอฟริกัน ชื่อ “ร็อกโค” แอบสั่ง สตรอว์เบอร์รี

            อย่างไรก็ตาม โชคดีที่ แมเรียน มักจะทวนรายการสั่งซื้อของอยู่เป็นประจำ ทำให้เธอพบว่ามีรายการแปลก ๆ ที่ทั้งเธอและคนในบ้านไม่ได้เป็นคนสั่ง เธอจึงเริ่มเดาได้ว่า ผู้ที่สั่งซื้อของรายการแปลก ๆ นี้ไม่ใช่คนในครอบครัวเธอ แต่เป็นเจ้า ร็อกโค นั่นเอง โดย แมเรียน กล่าวว่า “โชคดีนะที่เจ้าร็อกโคสั่งซื้อของไม่สำเร็จ เพราะฉันตั้งค่าไว้ว่าต้องล็อกอินเข้าระบบก่อนถึงจะสั่งซื้ออะไรได้ ทำให้เรายกเลิกคำสั่งซื้อของมันได้สำเร็จ”  ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนข่าวสารดี ๆ จาก ufa777 นอกจากคำสั่งซื้อสตรอว์เบอร์รีและบร็อกโคลีที่ แมเรียน พบแล้ว ยังมีรายการอื่น ๆ ที่เจ้า นกแก้วแอฟริกันตัวนี้พยายามสั่งซื้อ เช่น ลูกเกด, แตงโม หรือแม้กระทั่งไอศกรีม งานนี้ใครที่เลี้ยงนกแก้วพูดเก่ง ๆ ไว้อาจมีระแวงเวลาไม่อยู่บ้านกันบ้างแน่ ๆ