ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในญี่ปุ่นยังสูง

ในขณะที่ประเทศไทย ตื่นตระหนกกับการพบกลุ่มบุคคล VIP นำเชื้อไวรัสโควิค 19 เข้าประเทศไทยแต่สถานการณ์ใน ประเทศญี่ปุ่น นั้นถือว่ายังดูจะรุนแรง เพราะจากแหล่งข่าวระบุว่า ณ. ปัจจุบันประเทศญี่ปุ่นพบผู้ติด เชื้อไวรัส covid-19 แล้วจำนวน 22,979 คน ก็ถือว่าเป็นยอดที่สูงพอสมควรเลยทีเดียวและในจังหวัดที่มียอดผู้ติดเชื้อสูงสุดคือ กรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศ ญี่ปุ่น ยอดล่าสุดนั้นอยู่ที่
165 รายเรียกได้ว่าสถานการณ์ในญี่ปุ่นตอนนี้ค่อนข้างที่จะรุนแรงอยู่พอสมควร 

ล่าสุด!! ยอดผู้ติด เชื้อไวรัส covid-19 ในญี่ปุ่นยังสูง

เชื้อไวรัส covid-19 1

แต่ยังไม่มีมาตรการเกี่ยวกับการปิดเมืองออกมา เพราะดูเหมือนทาง รัฐบาลญี่ปุ่น จะกังวลในเรื่องของเศรษฐกิจ ซึ่งปัจจุบันประเทศญี่ปุ่นเองก็ประสบปัญหาเศรษฐกิจถดถอย เช่นเดียวกับหลายประเทศและเกิดมาก่อนหน้าที่จะมี สถานการณ์ไวรัสโควิด 19 แล้วแม้ว่าก่อนหน้านี้ หลายเมืองในญี่ปุ่นจะประกาศปิดเมืองแต่ก็เพียงชั่วคราวระยะเวลาสั้นๆเพียง 20 ถึง 30 วันเท่านั้น และไม่มีแนวโน้มว่าจะล็อคดาวน์เป็นรอบที่ 2 แต่ก็ออกมาตรการ ให้ ประชาชนระมัดระวังป้องกันตัวเอง 

เชื้อไวรัส covid-19 2

โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงนั่นคือกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มผู้ที่มีโรคประจำตัว ที่มีโอกาสเสี่ยงกับการติดเชื้อไวรัสมากที่สุดและ ทางการญี่ปุ่น เองยังกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ ด้วยการให้ประชาชนออกเดินทางข้ามจังหวัด เดินทางท่องเที่ยวตามเมืองต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถดำเนินกิจการได้ และนอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัด โตเกียวยังออกมายอมรับว่าตรวจ พบเชื้อไวรัส covid-19ในชาวเมืองโตเกียวเกินกว่า 400 คนแต่ไม่สามารถติดตามผลต่อได้ จึงประกาศจะ ให้รางวัลผู้ที่ติดเชื้อไวรัสcovid-19ที่มารายงานตัวคนละ 100,000 เยน เพื่อที่จะได้ทราบถึงจำนวนที่แท้จริง 

เชื้อไวรัส covid-19 3

ก็ถือว่าในตอนนี้ สถานการณ์ covid 19 ในแต่ละประเทศนั้นค่อนข้างที่จะน่ากลัวพอสมควรเลยทีเดียว และในแต่ละวันยอดผู้ติดเชื้อในญี่ปุ่น โดยเฉพาะกรุงโตเกียวเกินหลัก 100 ทุกวัน ก็ถือว่าค่อนข้างอันตรายหากจะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นในตอนนี้ไม่ว่าจะติดต่อธุรกิจ หรือจะกลับไปเรียนหนังสือ ก็ค่อนข้างที่จะลำบาก และมีมาตรการต่างๆที่เข้าประเทศได้ยาก หรือแม้แต่ผู้ที่กลับจากญี่ปุ่นเอง หากเข้าประเทศไทย ก็จะต้องกักตัว 14 วันตามมาตรการด้วยเพราะถือว่ามาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงพื้นที่สีแดง

 เว็บไซต์ protobem.com เรารวบรวมข่าวสารดี ๆ มีประโยชน์มานำเสนอให้เพื่อนๆ ทุกวัน เว็บไซต์ ข่าวเด่น เทรนด์ทวิตเตอร์ , ข้อมูลการระบาดของ COVID-19