ข่าวเด็ด อีโอดีกู้ระเบิด พบวัตถุต้องสงสัย กลางวงเวียนชายหาดชลาทัศน์

       ข่าวเด็ด อีโอดีกู้ระเบิด เกิดเหตุระถึกขวัญ เมื่อเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองสงขลา เขตเทศบาลนครสงขลา แหลมสมิหลา ได้รับการแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า พบกระเป๋าต้องสงสัยวางอยู่บนหน้าตักของหุ่นปั้นรูปคนอ่านหนังสือกลางวงเวียนชายหาดชลาทัศน์ เนื่องจากก่อนหน้านี้ไม่มีผู้ใดพบเห็นสิ่งผิดปกติและไม่เจอตัวเจ้าของ จึงคิดว่าสิ่งที่อยู่ข้างในเป็นวัตถุต้องสงสัยที่อาจจะกลายเป็นระเบิดเพื่อก่อความไม่สงบเหมือนกับครั้งเมื่อปี 51 จึงได้โทนเรียกเจ้าหน้าที่มากู้ระเบิด

ข่าวเด็ด อีโอดีกู้ระเบิด

พบกระเป๋าต้องสงสัยที่แหลมสมิหลา กลายเป็น ข่าวเด็ด อีโอดีกู้ระเบิด

                สาเหตุที่คนในพื้นที่แตกตื่นเป็นพิเศษนั้น้เพราะว่าเมื่อครั้งปี 2551 สงขลาคือหนึ่งในเป้าหมายของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบกำหนดวางระเบิด 7 ลูก และแหลมสมิหลาก็คือหนึ่งในเป้าหมายการวางระเบิดถึง 2 ครั้ง แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือสูญเสีย ข่าวเด็ดในอดีตนั้นจึงย้อนมาหลอกหลอนชาวบ้านด้วยกระเป๋าซึ่งเป็นวัตถุสงสัยใบนี้ อัพเดตทุกชั่วโมง ในทันที่ที่หน่วยกูระเบิดหรืออีโอดีมาถึง เจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการปิดถนนที่จะมุ่งหน้ามาทุกสาย และกันประชาชนออกนอกพื้นที่เพื่อป้องกันอันตราย ก่อนที่จะส่งหุ่นยนต์เข้าปฏิบัติการ

ข่าวเด็ด อีโอดีกู้ระเบิด พบวัตถุต้องสงสัย

                เมื่อหุ่นยนต์ก็ระเบิดได้หยิบวัตถุต้องสงสัยนี้ออกมาจากหุ่นปั้น และนำเข้าเครื่องแสกน เจ้าหน้าที่จึงได้ทราบว่าภายในนั้นไม่มีวัตถุต้องสงสัยใดๆ จึงส่งคนเจ้าตรวจสอบ พบภายในเป็นเพียงหนังสือและเสื้อวอร์มเท่านั้น เจ้าหน้าที่คาดอาจเป็นเพียงคนเสียสติที่นำมาวางทิ้งใจและลืม ไม่น่าจะเกิดจากความจงใจสร้างสถานการณ์ เหตุระเบิดครั้งใหญ่ จากข่าวเด็ดเรื่องนี้ ผู้คนต่างตั้งคำถามว่าเจ้าหน้าที่เล่นใหญ่เกินไปหรือไม่ ซึ่งตรงนี้ก็ได้รับคำตอบว่าทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ และเจ้าหน้าที่ไม่ประมาทต้องวัตถุต้องสงสัยที่เกิดขึ้น เนื่องจากในพื้นที่เคยเกิดเหตุการณ์ดังนี้มาแล้ว เจ้าหน้าประจำแหลมสมิหลาจึงพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์

 พบกระเป๋าต้องสงสัยที่แหลมสมิหลา กลายเป็น ข่าวเด็ด อีโอดีกู้ระเบิด

                แม้ว่าข่าวเด็ดเรื่องนี้จะไม่ได้ขยายใหญ่กลายเป็นข่าวช็อคดังที่ทุกท่านรอคอย แต่ก็ต้องยอมรับว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่นั้นเป็นไปอย่างรอบคอบ เพื่อความปลอดภัยของคนในพื้นที่ การทำงานเช่นนี้จึงนับว่าเป็นที่น่าชื่นชมที่เจ้าหน้ากู้ระเบิดที่บนแหลมสมิหลาทุกนายปฏิบัติหน้าที่ได้สมบูรณ์แบบ