.แฮชแท็กร้อนก่อนค่ำ ตำรวจระยองอุ้มประชาชน

จากกรณีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เดินทางลงพื้นที่จังหวัดระยอง ที่เกิดกรณี ไวรัส covid-19 จากทหารอียิปต์ ทำให้มีกลุ่มประชาชนไม่พอใจออกมาแสดงความคิดเห็น ถือป้ายตำหนิ นายกประยุทธ์ จนทำให้ ผู้ที่ถือป้ายนั้นโดนตำรวจเรียกไปปรับทัศนคติ  แฮชแท็กร้อนก่อนค่ำ ตำรวจอุ้มประชาชน ในทวิตเตอร์  ซึ่งกลุ่มบุคคลที่ออกมาถือป้ายคัดค้านและตำหนิ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา
นั้นเป็นเพียงแค่กลุ่มวัยรุ่น 2 คนเท่านั้น 

ตำรวจอุ้มประชาชน 1

ระยอง !!ติดแฮชแท็ก ตำรวจอุ้มประชาชน

ตำรวจอุ้มประชาชน 2

แต่ก็ดูเหมือนจะทำให้กลายเป็นประเด็นทางการเมืองเพราะนอกจากจะชูป้ายแล้ว ยังชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว แต่ทางตำรวจก็ไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาอะไร ซึ่งกลุ่มบุคคลทั้งสองคนที่ออกมาชูป้ายนั้นก็ได้โพสต์ ผ่านทวิตเตอร์ว่า ตำรวจปล่อยตัว ไม่ได้ถูกทำร้ายแต่อย่างใด และไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันบนโ ลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น #ตำรวจระยองอุ้มประชาชนหรือ #safe ภานุพงศ์ หนึ่งในผู้ที่ออกมาถือป้ายตำหนิการทำงานของ นายกประยุทธ์ จันทร์โอชา  

ตำรวจอุ้มประชาชน 3

ซึ่งกระแสในเรื่องนี้ก็มีผู้แสดงความคิดเห็นที่หลากหลายแต่หลายคนก็แสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าตำรวจเองก็คงไม่อยากจะทำอะไรสักเท่าไหร่แต่เพราะถูกสั่งให้มาดูแลความเรียบร้อย ซึ่งข้อมูลต่างๆที่ออกมาในโลกออนไลน์ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นประเด็นที่น่าสนใจ และการที่ นายกไปลงพื้นที่เองแต่ไม่รับฟังเสียงประชาชนจนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเพราะประชาชนชาวจังหวัดระยองรู้สึกว่าเดือดร้อนจากกรณีที่เกิดขึ้นทั้งที่สถานการณ์ในจังหวัดกำลังจะไปได้ดีมีนักท่องเที่ยวกลับเข้ามาในพื้นที่มากขึ้นการค้าขาย กำลังจะดำเนินไปได้อย่างปกติแต่

ตำรวจอุ้มประชาชน 4

ก็ทำให้หลายคนกังวลเพราะไม่รู้ว่าสถานการณ์ไวรัสระบาดรอบ 2 ที่กังวลกันนั้นจะกลับมาเกิดอีกเมื่อไหร่และจากกรณีที่เกิดขึ้นในจังหวัดระยอง  จะส่งผลกระทบมากน้อยแค่ไหนไม่ใช่แค่ผู้คนในจังหวัดแต่กับผู้คนทั่วประเทศที่ตอนนี้กำลังตื่นตระหนกกับสถานการณ์นี้ อีกทั้งการเดินทางมาของนายกก็ดูจะไม่ได้ช่วยอะไรสักเท่าไหร่แต่กลับเป็นการสร้างความวุ่นวายและประเด็นทางการเมืองให้เกิดขึ้น จนเป็นกระแสในโลกออนไลน์

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวร้อน ได้ที่นี่ protobem.com