ทหารสหรัฐในฐานทัพอเมริกาที่โอกินาวาติดเชื้อไวรัส covid-19 ร่วมร้อยคน

สถานการณ์ไวรัสในญี่ปุ่นยังไม่ดีขึ้นสักเท่าไหร่และยังมีกระแสข่าวออกมาว่า พบทหารสหรัฐอเมริกาที่อยู่ในเมืองโอกินาว่าติดเชื้อไวรัส covid-19 เกินกว่า 100 คนซึ่งข่าวนี้ก็สร้างความหวั่นวิตกให้กับประชาชนญี่ปุ่นอย่างมากและคนส่วนใหญ่เองก็ไม่ค่อยจะพอใจกับการที่รัฐบาลญี่ปุ่น ให้สหรัฐอเมริกามาจัดตั้งฐานทัพในประเทศอยู่แล้วแต่เนื่องด้วยนโยบายทางต่างประเทศ จึงจำเป็นต้องให้มีการเปิดฐานทัพสหรัฐในประเทศและหลายคนมองว่า สถานการณ์ไวรัสโควิค19 ทหารกลุ่มนี้อาจจะแพร่เชื้อให้ชาวเมืองโอกินาว่าด้วย

สถานการณ์ไวรัสโควิค19 อเมริกาที่โอกินาวา

สถานการณ์ไวรัสโควิค 19 2

เพราะไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่แต่ในค่ายทหารเท่านั้นซึ่ง จากข่าวที่ระบุออกมานั้นก็ดูเหมือน ทหารเหล่านี้จะมีงานเฉลิมฉลองวันชาติอเมริกากันในฐานทัพและนั่น อาจจะเป็นที่มาที่ทำให้สถานการณ์ไวรัสโควิค19 แพร่กระจายซึ่งจากจำนวนตอนนี้ยังระบุได้ไม่แน่ชัดแม้ว่า ตัวเลขล่าสุดจะระบุว่า 100 คนแต่หลายคนกังวลว่าอาจจะเกินกว่านี้ เพราะจำนวนทหารในค่ายนั้นมีไม่น้อยเลยทีเดียวและ โอกินาว่าเองก็ยังเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นเป็นแหล่งพักผ่อนของประชาชนในประเทศและหากเกิดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด 19 ขึ้นมาในเมืองนี้ก็จะส่งผลกับสภาพเศรษฐกิจและชีวิตของผู้คนในเมือง

สถานการณ์ไวรัสโควิค 19 1

นี่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวต่างประเทศเกี่ยวกับ สถานการณ์ไวรัสโควิค19 ในปัจจุบันที่หลายพื้นที่ยังไม่เบาบางลงเลยแต่ดูเหมือนในประเทศญี่ปุ่นเองจะเป็นห่วงเรื่องของเศรษฐกิจเรื่องปากท้องของประชาชนจึงไม่มีการสั่งผลิตประเทศ เหมือนอย่างที่ประเทศไทยเคยล็อกดาวรอบแรกเพียงแค่ระงับการเดินทางระงับสายการบินเข้าออก เท่านั้นส่วนการใช้ชีวิตการทำธุรกิจในประเทศ ยังคงเป็นไปตามปกติ และยอดผู้ติดเชื้อตามเมืองต่างๆของญี่ปุ่นเองก็ยังไม่ลดน้อยลงเลยโดยเฉพาะในเมืองธุรกิจอย่างโตเกียว ที่ยอดผู้ติดเชื้อสูงขึ้นในแต่ละวัน เทียบกับในประเทศไทยแล้วหลายคนมองว่าเป็นเพราะประเทศเรา ไม่มีการลุยตรวจเชื้อไวรัสในประเทศอื่นๆจึงทำให้ยอดผู้ติดเชื้อยังคงเป็นศูนย์แต่ก็จะมั่นใจไม่ได้ว่าจะไม่มีผู้ติดเชื้อแฝงอยู่ในกลุ่มประชาชนทั่วไปดังนั้นประชาชนทุกคนก็จะต้องระมัดระวังตัวกันเองจะต้อง ป้องกันตัวเองอย่างดีที่สุด เพื่อไม่ให้ติดเชื้อไวรัสชนิดนี้

ข่าวเด่น เทรนด์ทวิตเตอร์ เว็บไซต์รวบรวมข่าวสารต่างๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้