ช็อก! อเล็ก บอลด์วิน ทำปืนประกอบฉากลั่นใส่ทีมงานกองถ่ายหนังดับ 1 สาหัส 1

            อเล็ก บอลด์วิน (Alec Baldwin) นักแสดงฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ วัย 63 ปี ทำปืนประกอบฉากลั่นใส่ทีมงานในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเจ้าตัว จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ซึ่งล่าสุดกองถ่ายภาพยนตร์ได้ถูกพักการถ่ายทำอย่างไม่มีกำหนด ส่วนทางด้าน บอลด์วินที่เป็นผู้ลั่นไกปืนกระบอกดังกล่าวได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวไปสอบปากคำ ก่อนจะถูกปล่อยตัวออกมาโดยไม่มีการตั้งข้อกล่าวหาใด ๆ

อเล็ก บอลด์วิน

อเล็ก บอลด์วิน กำลังถ่ายทำภาพยนตร์ “Rust” เมืองซานตาเฟ รัฐนิวแม็กซิโก

            เหตุการณ์ทั้งหมด เกิดขึ้นระหว่างที่ อเล็ก บอลด์วินนักแสดงรุ่นใหญ่เจ้าของบทบาทดังและรางวัลการันตีฝีมือมากมาย กำลังถ่ายทำฉากหนึ่งของภาพยนตร์เรื่อง “Rust” ในเมืองซานตาเฟ รัฐนิวแม็กซิโก ข่าวเด่น ข่าวร้อน แต่ในช่วงเวลาประมาณ 13.50 น. พระเอกวัย 63 ปี ได้ลั่นไกปืนประกอบฉากกระบอกหนึ่ง ซึ่งโดยปกติแล้วควรจะไม่มีกระสุน หรือใส่กระสุนแบบ blank (ไม่มีหัวกระสุน) เอาไว้ แต่ครั้งนี้มันกลับทำให้ผู้กำกับภาพ “ฮาลินา ฮัตชินส์” (Halyna Hutchins) วัย 42 ปี และ “โจเอล โซซา” (Joel Souza) ผู้กำกับบทหนัง วัย 48 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสจาการโดนกระสุนจริง ทั้งสองจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยนิวเม็กซิโกโดยเฮลิคอปเตอร์ ก่อนที่ ฮาลินา จะเสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ส่วน โจเอล กำลังอยู่ในอาการโคม่า

อเล็ก บอลด์วิน วัย 63

            หลังเกิดเหตุ อเล็ก บอลด์วินถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวไปสอบปากคำถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ก่อนจะถูกปล่อยตัวโดยไม่มีการตั้งข้อหาใด ๆ ซึ่งเขาได้ถูกสื่อจับภาพได้ขณะกำลังยืนคุยโทรศัพท์อยู่ด้านนอกสถานีตำรวจพร้อมทั้งร้องไห้ด้วยความโศกเศร้า ในส่วนของกองถ่ายภาพยนตร์ได้ถูกเลื่อนการถ่ายทำออกไปอย่างไม่มีกำหนด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่า การสืบสวนอุบัติเหตุในครั้งนี้จะดำเนินต่อไป โดยเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบชนิดและวิถีของกระสุนปืนของปืนกระบอกดังกล่าวอยู่ และข่าวอื่น ๆ ทีน่าสนใจ ทะเลาะในเฟส ยิงจริง ตายจริง เจ็บจริง เพียงเข้ามากดสติ๊กเกอร์หัวเราะในสตอรี่ ของเมืองไทย

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวูด

            สำหรับ อเล็ก บอลด์วินมีผลงานดีในภาพยนตร์หลายเรื่อง โดยเฉพาะ “Beetlejuice” (1988) และ “The Hunt for Red October” (1990) เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำ ในการแสดงภาพยนตร์ “The Cooler”

(2003)