สาวแบงค์ไม่ทน เขียนใบลาออก พร้อมแจ้งสาเหตุถูกบีบขายประกัน

สาวแบงค์ไม่ทน เขียนใบลาออก กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์กันว่อนในโซเชียล ที่อดีตพนักงานสาวแบงค์ธนาคารแห่งหนึ่ง ได้โพสต์ถึงสาเหตุและความในใจถึงการยื่นใบลาออกในครั้งนี้  เป็นข้อความที่ค่อนข้างยาวด้วยความคับแค้นใจที่สุดคนของเธอ กับสาเหตุที่ธนาคารบีบบังคับให้ตัวเธอนั้นทำยอดขายประกันให้ถึงเป้าหมายที่ธนาคารได้กำหนดไว้ จนสร้างความกดดันให้แก่เธอเป็นอย่างมาก จนตัวเธอเองนั้นทนแรงบีบบังคับในลักษณะนี้ไม่ไหว ทำให้เกิดความเครียด คิดมาก เสียสุขภาพจิต ซึ่งเนื้อหาในโพสต์ที่เธอได้ลุงผ่าน Facebook ส่วนตัวของเธอนั้นมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

สาวแบงค์ไม่ทน เขียนใบลาออก

ข่าวว่อนในโซเชียล สาวแบงค์ไม่ทน เขียนใบลาออก ทำยอดไม่ได้ต้องซื้อเองอยู่เรื่อยมา

           สำหรับการ อัพเดตทุกชั่วโมง บน Facebook ที่เธอได้โพสต์ลงนั้นได้ระบุถึงสาเหตุ และการประสบปัญหาต่างๆในการทำงาน ซึ่งต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งในข้อดีนั้นก็มีทั้งมิตรภาพดีๆ การได้ประสบการณ์จากเพื่อนร่วมงานที่ดี การมีเพื่อนร่วมงานที่คอยให้คำสั่งสอน สวัสดิการที่ดีของทางธนาคาร เงินเดือนที่ค่อนข้างสูง โดยตัวเธอเองนั้นก็ได้กล่าวขอบคุณไปถึงผู้ให้ความช่วยเหลือทุกคน ซึ่งในเนื้อหาของโพสต์ในช่วงหนึ่งก็ได้พูดถึงลักษณะงานหรือการทำเป้าในการขายประกัน ที่มีบทบาทที่ค่อนข้างหนักและกดดัน

สาวแบงค์ไม่ทน เขียนใบลาออก ทำยอดไม่ได้ต้องซื้อเอง

ซึ่งในโพสต์ของเธอนั้นก็ได้กล่าวว่าหากเดือนใดขายไม่ได้หรือทำยอดไม่ถึงเป้าหมายพนักงานผู้ขายก็ได้ซื้อเก็บไว้เอาเอง และยังกล่าวถึงบทลงโทษของทางธนาคารอีกด้วย ซึ่งในสัญญาการจ้างก็ไม่ได้ระบุไว้ชัดเจน จนทำให้การขายประกันของพนักงานธนาคารเป็นเรื่องที่ยาก และบันทอนจิตใจของพนักงานเป็นอย่างมาก ซึ่งตัวเธอเองนั้นก็ได้ขอร้องให้ผู้บริหารที่อยู่เบื้องบน ลงมาตรวจสอบการทำงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ธนาคารที่ให้ความทุ่มเทกับการทำงานอย่างหนักบ้าง และตรวจสอบผู้บริหารระดับกลาง หรือระดับล่างลงมา ไม่ใช่ว่าจะมาบังคับพนักงานให้ขายประกัน โดยไม่คิดถึงความยากลำบากในการทำงาน ซึ่งแต่ละคนก็มีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ โดยในเนื้อหาได้ระบุต่อไปอีกว่า ไม่ใช่ว่าจะมารีดเลือดกับปูนั่นเอง  ข่าวอื่น ๆที่หน้าสนใจ สายการบินนกสกู๊ต โดนพิษ covid-19 ปลดระวาง เครื่องบินและพนักงาน เพื่อให้ทันกับสถานการณ์ต่าง ๆ

สาวแบงค์ไม่ทน เขียนใบลาออก

            จนล่าสุดเมื่อเธอได้โพสต์ข้อความดังกล่าว และสาเหตุในการยื่นใบลาออกกับการเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารนั้นออกไป ก็ได้มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์โพสของเธอไปสู่สาธารณะอย่างมากมาย จนทำให้เป็นประเด็นดราม่า ที่กล่าวถึงการทำงานในธนาคารกันอย่างมากมายนั่นเอง ซึ่งบ่งบอกถึงการทำงานในห้องแอร์ก็ไม่ได้สบายไปสักทีเดียว งานแต่ละงานก็มีความยากความง่ายในตัวของมันนั่นเอง