January 24, 2022

โอไมครอน มาแล้ว เนเธอร์แลนด์ประกาศล็อคดาวน์ช่วงคริสต์มาส

1 min read
โอไมครอน

สุดท้ายเรื่องที่หลายคนกังวลก็มาถึง เมื่อ โอไมครอน ได้เริ่มระบาดในประเทศเนเธอร์แลนด์จนทำให้ทางรัฐบาลจะต้องสั่งล็อคดาวน์เป็นที่เรียบร้อยและจะยาวไปถึงปีใหม่เลยทีเดียว โดยทางเนเธอร์แลนด์ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศในยุโรปที่ได้รับความเดือดร้อนจากากรแพร่ระบาด จนไม่มีทางเลือกและจะต้องกลับไปใช้มาตรการอย่างที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ ซึ่งทั้งร้านค้าทั่วไป บาร์ผับ ยิม ร้านเสริมสวยและสถานที่สาธารณะต้องถูกปิดไปก่อน จนกว่าจะถึงวันที่ 14 มกราคม นอกจากนี้แต่ละบ้านยังต้องรับแขกได้แค่สองคนต่อหนึ่งหลังเท่านั้น

โอไมครอน

การแพร่ระบาด โอไมครอน เนเธอร์แลนด์ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความเดือดร้อน

มาตรฐานโอไมครอนที่ไม่มีทางเลี่ยง

ความน่ากลัวของการแพร่ระบาดจากโอไมครอนก็ยิ่งทำให้ฝั่งเนเธอร์แลนด์ไม่อาจนิ่งนอนใจ อัพเดตทุกชั่วโมง ก่อนที่นายกรัฐมนตรีอย่าง Mark Rutte ได้ออกมายอมรับว่า นี่คือสถานการณ์ที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ ก่อนที่ทางประเทศชาวดัตช์จะเป็นชาติแรกที่ประกาศมาตรการอย่างเข็มงวดที่สุดในยุโรป “ผมยืนอยู่ตรงนี้ด้วยอารมณ์ที่เศร้าหมอง ผมรู้ว่าหลายคนก็รู้สึกแบบนี้เช่นกัน เพื่อจะสรุปทุกอย่างด้วยประโยคเดียว ประเทศเนเธอร์แลนด์จะกลับไปล็อคดาวน์อีกครั้งนับจากวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป” ทางผู้นำประเทศได้กล่าวไว้อย่างเรียบง่าย

โอไมครอน - เนเธอร์แลนด์ประกาศล็อคดาวน์

โอไมครอนที่ทำให้เกิดการล็อคดาวน์

เนื่องจากมาตรการเพื่อป้องกันโอไมครอนนี่เอง ก็ทำให้ทางภาครัฐขอความร่วมมือกับประชาชนในประเทศให้ออกจากบ้านน้อยที่สุด เพราะมีการกำหนดจำนวนคนที่เดินทางมาได้เพียง 2 คนสำหรับผู้ที่มีอายุเกิน 13 ปี ก่อนที่จะยอมให้มีแขกมาบ้านถึง 4 คนในช่วงคริสต์มาสและวันหยุดส่งท้ายปี ส่วนพิธีการอื่น ๆ จะถูกห้ามทั้งหมดยกเว้นงานศพ ด้านร้านขายอาหารก็จะเปิดเพียงอาทิตย์ละครั้งและการแข่งขันกีฬาก็จะกลับไปเป็นสนามปิดอีกรอบ รัฐเคราลา โควิดระบาดหนัก กลายเป็นพื้นที่สีแดงแดนใต้ของอินเดีย ขณะที่ร้านอาหารจะต้องสั่งกลับบ้านและร้านขายของที่สำคัญจะต้องสั่งจากที่บ้าน ก่อนจะเดินมารับแบบไม่ต้องเข้าไปด้านในนั่นเอง

โอไมครอน ที่ทำให้เกิดการล็อคดาวน์

หากวันที่ 14 มกราคมแล้ว การแพร่ระบาดของโอไมครอนลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทางเนเธอร์แลนด์ก็น่าจะประกาศให้ทุกคนกลับมาใช้ชีวิตดังเดิมได้อีกครั้ง ซึ่งทางยุโรปเองที่เต็มไปดวยการแพร่ระบาดของไวรัสก็น่าจะดูพวกเขาเป็นตัวอย่าง รวมถึงพร้อมจะกลับไปใช้มาตรการที่เด็ดขาดกว่าเดิม ในช่วงที่การระบาดไม่สามารถควบคุมได้

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.