January 24, 2022

โอไมครอน บุก ฝรั่งเศส โรงแรมสกี บ่นอุบชาว UK โดนห้ามเดินทาง

1 min read
โอไมครอน บุก ฝรั่งเศส

เป็นอีกฝ่ายที่โดนผลกระทบจาก โอไมครอน บุก ฝรั่งเศส เมื่อเหล่าเจ้าของรีสอร์ทในประเทศฝรั่งเศสออกมาบ่นเรื่องนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่ไม่สามารถเดินทางมาพักได้อีกแล้ว นับตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไป เนื่องจากประเทศมีการแพร่ระบาดของโควิดอีกครั้ง จนจบลงด้วยการสั่งห้ามเดินทางไปยังประเทศอื่น ๆ นั่นเอง ก่อนที่โรงแรมที่หลายคนมักจะเดินทางมายังดินแดนหิมะเพื่อเล่นสกีก็ไม่เป็นไปตามสิ่งที่คิดอีกแล้ว ทั้งการจองโรงแรมของชาวสหราชอาณาจักรที่ต้องถูกยกเลิกไปอย่างไม่มีทางเลือก

โอไมครอน บุก ฝรั่งเศส

การแพร่ระบาด โอไมครอน บุก ฝรั่งเศส สั่งห้ามนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเข้าพัก

เมื่อโอไมครอนทำให้คนมาฝรั่งเศสไม่ได้

การที่โอไมครอนทำให้ฝรั่งเศสต้องสั่งห้ามทุกการเดินทางจากประเทศอังกฤษที่ไม่มีความจำเป็นเข้ามา ก็ทำให้โรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยวได้รับความเดือดร้อนแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว ข่าวเด่น ข่าวร้อน แล้วสุดท้ายการจองก็กลับกลายเป็นการยกเลิกห้องพักไปโดยปริยาย “ผมเศร้า ผิดหวังและโกรธมาก เราเตรียมทุกอย่างไว้พร้อมแล้ว เราใส่หน้ากาก เรามีใบฉีดวัคซีนเพื่อการเดินทาง เรามีทุกอย่างที่รัฐบาลต้องการของเราและเราก็สับสนมาก” ทาง Thomas Mathieu เจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งได้เปิจใจหลังเคยปลดพนักงานออกไปถึงสามคนในช่วงที่ผ่านมา

โอไมครอน บุก ฝรั่งเศส โรงแรมสกี

โอไมครอนที่พรากนักท่องเที่ยวสำคัญไป

ว่ากันว่า สิ่งที่โอไมครอนทำก็คือ การพรากนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งในสี่ของคนทั้งหมดออกไปจากการท่องเที่ยวของโรงแรมสกีในฝรั่งเศสและพวกเขาเป็นกำลังหลักของที่พักเหล่านี้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามทาง  Jean Castex นายกรัฐมนตรีจองประเทศก็เตรียมออกมาตรการใหม่อย่างรวดเร็วเพื่อรีบปรับตัวและฉีดวัคซีนเข็มสามให้ทันท่วงที ส่วนคนบางกลุ่มที่เดินทางจากประเทศเพื่อนบ้านมาก่อนจะมีมาตรการก็โชคดีมากพอจะได้เที่ยวต่อไป โอไมครอน มาแล้ว เนเธอร์แลนด์ประกาศล็อคดาวน์ช่วงคริสต์มาส แต่ธุรกิจก็ยังมองว่า เม็ดเงินยังไม่พอต่อการทำงานของพวกเขา ซึ่งนับเป็นความเสียหายของฝรั่งเศสเลยก็ว่าได้

โอไมครอน บุก ฝรั่งเศส - UK โดนห้ามเดินทาง

ทางฝรั่งเศสคงจะต้องพิจารณาให้ดีว่า สามารถควบคุมโอไมครอนได้ดีแค่ไหน หากพวกเขาไม่สามารถทำได้ดีพอ นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษก็จะอดเดินทางต่อไปและโรงแรมเหล่านี้ก็คงจะต้องเสียโอกาสสำคัญไปอีกครั้ง หลังหน้าหนาวที่เหมาะแก่การเล่นสกีก็อยู่ไม่นาน จนทางโรมแรมเหล่านี้จะต้องผิดหวังกับเรื่องทั้งหมดนั่นเอง

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.