ใครปล่อยให้จัดการแข่งขันเจ็ตสกีในแม่น้ำเจ้าพระยา

มีการร้องเรียนผ่านสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งเกี่ยวกับการ แข่งขันแข่งเจ็ตสกี ใน แม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งผู้ที่พบเห็นการแข่งขันดังกล่าว ยังระบุอีกว่าค่อนข้างที่จะอันตรายเพราะ บริเวณที่มา แข่งเจ็ตสกี กันนั้นมีทั้งบริการเรือข้ามฟาก เรือด่วน เรือขนส่งสินค้าต่างๆ ที่สัญจรตามปรกติ ไม่ได้มีการประกาศปิดการจราจรทางน้ำ และยังกล่าวอีกว่าค่อนข้างมีมาบ่อยเกือบทุกวัน มากสุดนั้นมี แข่งเจ็ตสกี เกินกว่า 20 ลำเลยทีเดียว

กลุ่ม แข่งเจ็ตสกี มารวมตัวกันป่วนแม่น้ำเจ้าพระยา

แข่งเจ็ตสกี 2

ซึ่งบริเวณที่มี เจ็ตสกี มารวมตัวกันนั้นเป็นบริเวณท่าน้ำห้างหรู ที่ติดริมน้ำเจ้าพระยา และส่งผลกระทบกับผู้ที่ต้องสัญจรทางน้ำอย่างมากโดย ทางสถานีโทรทัศน์ช่องดังกล่าวได้สอบถามไปยัง ตำรวจน้ำ แต่ก็ได้รับการปฏิเสธว่ายังไม่ทราบเรื่อง และไม่มีการรายงานจากประชาชนเข้ามา ซึ่งชาวเน็ตที่ได้เห็นข่าวนี้ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันว่า น่าจะเป็น กลุ่มนักแข่งเจ็ตสกี มารวมตัวกันเอง และไม่ได้ขออนุญาตอย่างถูกต้องหรืออาศัยใช้สถานที่ท่าน้ำของห้างดังกล่าว ซึ่งดูแล้วก็ค่อนข้างอันตรายแ ละรบกวน เรือข้ามฟาก ซึ่งหลายคนมองว่าอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุทางน้ำได้ และหาผู้รับผิดชอบก็คงจะไม่ได้ 

แข่งเจ็ตสกี 1

ดังนั้นก็ได้แต่หวังกันว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้ามาดูแลและไม่ให้มีกรณีแบบนี้เกิดขึ้นอีก หลายคนก็มองว่าน่าจะเป็นการกระทำที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย เพราะหากไม่ได้มีการขอการจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการก็ถือว่าน่าจะผิดมาตรการรักษาความปลอดภัยของ คสช . และอาจจะผิดมาตรการของ ศบค.ด้วยอีกทั้งยังสร้างความหวั่นวิตก ให้กับผู้ที่สัญจรทางน้ำในช่วงเวลาที่มีกลุ่ม แข่งเจ็ตสกี มารวมตัวกันอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุและเกิดโศกนาฏกรรม เกิดความสูญเสียมากมายเพียง เพราะแค่กลุ่มคนที่ทำตามอำเภอใจ และไม่ระมัดระวังไม่คำนึงถึงประชาชนส่วนรวม

แข่งเจ็ตสกี 3

ก็คงจะต้องติดตามกันต่อว่าทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่างตำรวจน้ำจะจัดการปัญหานี้อย่างไรเพราะดูเหมือนจะมีการรวมกลุ่มกันทุกวันจนทำให้ประชาชนที่ใช้บริการสัญจรเรือข้ามฟากทางน้ำเริ่มหวั่นวิตกกลัวอุบัติเหตุกันมากขึ้นก็คงต้องติดตามกันต่อว่าจะมีการจับกุมผู้กระทำผิดครั้งนี้ได้หรือไม่

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวร้อน ได้ที่นี่ ข่าวสังคม ข่าวการเมือง ครบทุกบทบาท