บอลจบคนไม่จบ! ทีมชาติ เวียดนาม จวก “ธีราทร” ไม่เคารพเพลงชาติคู่แข่ง

           ทีมชาติ เวียดนาม โชว์ฟอร์มได้ไม่ดีนักในการแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020 ในรอบรองชนะเลิศที่พบกับทีมชาติไทย หลังพลาดท่าแพ้ให้ทีมชาติไทย 2 – 0 ในเกมแรก ก่อนจะทำได้เพียงเสมอ 0 – 0 ในเกมที่สองเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมา ในเกมที่สอง ทำให้หมดสิทธิ์เข้าไปป้องกันแชมป์กับทีมชาติอินโดนีเซีย แต่ดูเหมือนบอลจบแต่กองเชียร์จะไม่จบ เทรนด์ทวิตเตอร์ เพราะแฟนบอลชาวเหงียนได้โพสต์จับผิด “ธีราทร บุญมาทัน” ที่ยืนท้าวเอว และก้มลงไปผูกเชือกรองเท้า ระหว่างที่ทีมชาติของพวกเขากำลังร้องเพลงชาติก่อนเริ่มการแข่งขัน งานนี้ทำเอาโซเชียลทั้งประเทศเดือดไปตาม ๆ กัน

 ทีมชาติ เวียดนาม จวก “ธีราทร” ไม่เคารพเพลงชาติ

ทีมชาติ เวียดนาม จวก “โก๋อุ้ม” ไร้มารยาท ไม่เคารพคู่แข่ง!

            เพจ Facebook แฟนบอลเวียดนาม “Vietnam Football” ได้ออกมาโพสต์ภาพการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020 ที่ทีมชาติ เวียดนามลงสนามเจอกับทีมชาติไทย นัดที่ 2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยจากภาพแสดงให้เห็น “เจ้าอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวเก่งขวัญใจชาวไทย ที่กำลังยืนท้าวเอว และผูกเชือกรองเท้า ขณะที่นักเตะเหงียนกำลังยืนร้องเพลงชาติด้วยความภาคภูมิใจ โดยโพสต์ดังกล่าวยังระบุข้อความว่า “ฝีเท้าของ ธีราทร บุญมาทัน นั้น ไม่มีข้อกังขาเลย แต่ในขณะที่พวกเราร้องเพลงชาติ เขากลับทำตัวน่าเกลียด มันแสดงให้เห็นว่าเขาไม่มีความเคารพคู่แข่ง ไม่ให้เกียรติเพลงชาติคู่แข่งเลย”ข่าวอื่น ๆ ที่น่าติดตาม กองทัพเรือไทย บุกจับเรือชาวประมงเวียดนาม ที่ลักลอบหาปลิงทะเล จนพุ่งชนเรือกองทัพไทยและหลบหนี

บอลจบคนไม่จบ! ทีมชาติ เวียดนาม

            แน่นอนว่าหลังโพสต์ดังกล่าวของถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีแฟนบอล เวียดนามสวมวิญญาณนักรบคีย์บอร์ดเข้ามาคอมเมนต์ถล่มกันอย่างดุเดือด บ้างก็บอกว่า ประเทศไทยพัฒนา แต่สมองนักเตะกลับไม่พัฒนา บ้างก็บอกว่า เจ้าอุ้ม ไม่มีมารยาทและไม่ให้เกียรติคู่แข่ง

ทีมชาติ เวียดนาม

            อย่างไรก็ตาม มีหรือที่แฟนบอลชาวไทยจะยอม พากันขึ้นรถทัวร์ไปเปิดสงครามคีย์บอร์ดกับแฟนบอลเพื่อนบ้านกันแบบดุเดือด โดยแฟนบอลไทยบางคนถึงขั้นพิมเป็นภาษา เวียดนามตอบกลับอีกฝ่ายกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่า เกมนี้เดือดทั้งในและนอกสนามจริง ๆ