พายุหิมะถล่มอเมริกา อย่างหนัก ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ

พายุหิมะถล่มอเมริกา บนพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ประชาในพื้นที่ต้องพบภัยหนาวสุดหฤโหดทั้ง ฝน ความหนาวเย็น หิมะ และน้ำแข็ง อย่างไรก็ตามไม่ใช่แค่เพียงชายฝั่งตอนเหนือเท่านั้น อิทธิพลของพายุฤดูหนาวยังส่งผลให้ ฟลอริดาเกิดหิมะตกอีกด้วย ตามรายงาน พยากรณ์อากาศแห่งชาติ อัพเดททุกชั่วโมง ในรัฐแอละบามา หลังมีการแจ้งเตือนพายุหิมะจากรัฐบาลครอบคลุมกว่า 1,000 ไมล์ตั้งแต่จอร์เจียลงไปถึงเมนส์(Maine) คาดมีประชาชนกว่า 80 ล้านคนได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน CNN รายงาน

พายุหิมะถล่มอเมริกา

สำนักข่าว CNN เตือน พายุหิมะถล่มอเมริกา หนาวสุดขั้ว

CNN รายงานว่า มีประชาชนอย่างน้อย 3 ล้านคนในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือต้องเผชิญกับลมกรรโชกแรง ได้แก่ นิวยอร์กซิตี้ม และบอสตัน พวกเขาอาจเจอลมแรงถึง 40-50 ไมล์ต่อชั่วโมง และนั่นอาจส่งผลให้ไฟฟ้าภายในเมืองต้องดับ ในขณะที่รัฐเมนอาจมีลมแรงสูงสุดถึง 65 ไมล์ต่อชั่วโมง พวกเขาจำเป็นต้องระวังเป็นพิเศษ กรมอุตุวิทยา ซีเอ็นเอ็น เผย “ทั้งเมืองจะถูกโปรยด้วยหิมะอย่างน้อย 2-3 ชม. หลังจากนั้นพวกเขาจะเจอฝน” ชาวอเมริกันไม่พอใจหนัก หลังโควิดเริ่มระบาดระลอกที่สามแล้ว

พายุหิมะถล่มอเมริกา อย่างหนัก

พายุฤดูหนาววิกฤตทางธรรมชาติ

NWS สำนักข่าวนิวยอร์กอเมริกากล่าวว่า พายุหิมะอาจสูง 2-4 นิ้ว และมีแนวโน้มสูงว่าฝนจะตกลงมาซ้ำอีกครั้ง “หลังพายุหิมะผ่านไป รัฐที่อยู่ตามชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก รวมถึงประชาชนที่อยู่ใกล้บริเวณแม่น้ำ หรือชายฝั่ง มีโอกาสเกิดอุกทกภัย”

สำหรับพายุฤดูหนาวมักจะเกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในประเทศอเมริกา ฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ โดยพายุเหล่านี้ก่อตัวขึ้นบริเวณมหาสมุทรแอตแลนติก มันไม่ใช่พายุธรรมดา เพราะนอกจากมันจะนำฝน พายุพลังทำลายล้างแล้ว มันยังหอบลมหนาวสุดขั้ว รวมถึงลูกเห็บอีกด้วย “ตามปกติพายุลูกนี้จะไปจบที่ หุบเขาเชนานโดอาห์” NWS บัลติมอร์กล่าวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

CNN เตือน พายุหิมะถล่มอเมริกา

ความรุนแรงของพายุหิมะลูกดังกล่าวส่งผลให้โครงสร้างพื้นฐานทางตะวันออกเฉียงเหนือของอเมริกาไปจนถึงทางใต้ได้รับผลกระทบทันทีทั้งพายุหิมะ และน้ำท่วม หลังมีรายงานพบอุบัติเหตุ ยานพาหนะชนกัน 142 เคจ รวมถึงรถยนต์เสียหายกว่า 162 คัน ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต กรมขนส่งรัฐเวอร์จิเนียรายงาน หลังมีรถบรรทุกชนกันบนทางด่วน I-81 มีการคาดการณ์ว่าอุณหภูมอาจต่ำถึง -2 องศาพร้อมฝนและลมกรรโชกแรง