ชาวเน็ตตื่นตระหนกข่าวแมงมุมกัดอาการสาหัส

ชาวเน็ต ตื่นตระหนกกับข่าวที่มีหญิงสาววัย 51 ปีรายหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดกระบี่ถูก แมงมุมกัด ไม่ทราบชนิดกัด และทำให้เกิดอาการบวมที่บริเวณข้อมือในจุดที่ถูกแมงมุมกัดแต่หลังจากนั้นเกิดอาการหัวใจหยุดเต้นถึง 4 รอบต้องเข้า ICU และตอนนี้ก็ยังไม่ได้สติ

ทุกคนผวาข่าว แมงมุมกัด อาการสาหัส

แมงมุมกัด 1

ซึ่งจากข่าวนั้นรายงานเพิ่มเติมอีกว่าหญิงสาวรายดังกล่าวกำลังนั่งคุยกับครอบครัว อยู่ดีๆก็ร้องขึ้นมาว่าเจ็บและปวดที่ข้อมือ หลังจากได้สติก็สังเกตพบว่ามีแมงมุมกัดตัวหนึ่งอยู่ในบริเวณนั้น ลักษณะคล้ายแมงมุมแม่ม่าย แต่หญิงสาวรายนี้หลังจากที่โดนกัด แล้วก็มีอาการเวียนศีรษะ แผลที่โดนกัดบวมแดงขึ้นมาทันที จึงรีบนำไปพบแพทย์ที่คลินิก แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นบริเวณที่ถูกกัดบวมเป่งขึ้นมาอย่างน่ากลัว จึงนำส่งโรงพยาบาล และหัวใจหยุดเต้นไปหลายครั้ง ทางแพทย์ทำการปั๊มหัวใจแต่ก็ยังไม่ได้สติ 

แมงมุมกัด 2

ซึ่งทางแพทย์ที่รักษาได้ให้สัมภาษณ์กับแหล่งข่าวว่า อาจจะเป็นการแพ้พิษของแมงมุมกัดและยังไม่ทราบชัดเจนว่าเป็นแมงมุมชนิดใดกันแน่ รวมทั้งตัวผู้ป่วยเองมีโรคประจำตัว ก็สามารถทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนอย่างฉับพลันได้ และแผลที่โดนกัดนั้นก็ติดเชื้อ ซึ่งตอนนี้ต้องอาศัยเครื่องช่วยหายใจและให้ยาตามอาการ ซึ่งทางแพทย์ได้กล่าวเสริมอีกว่าในระยะนี้ เป็นหน้าฝนสัตว์มีพิษตามธรรมชาติก็ออกมาค่อนข้างชุกชุม ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลื้อยคลาน หรือแมลงต่างๆ ก็ขอให้พี่น้องประชาชนระมัดระวังและหากโดนสัตว์กัดและไม่ทราบชนิด ทางที่ดีที่สุดควรรีบไปโรงพยาบาล จะดีที่สุดเพื่อที่จะได้รักษาได้อย่างทันท่วงที

แมงมุมกัด 3

เราก็อยากจะฝากให้พี่น้องประชาชนที่ได้อ่านข่าวนี้ ระมัดระวังให้ดีตามบ้านเรือนไม่ว่าจะในกรุงเทพฯหรือต่างจังหวัดเพราะมีแมลงหรือสัตว์อีกหลายชนิด ที่เราอาจจะไม่คุ้นเคยและไม่เคยเห็นมันจะมีพิษหรือไม่เราก็ไม่ทราบดังนั้นจะต้องคอยดูแลไม่ให้มีแมลงหรือสัตว์ ที่แปลกปลอมเข้ามาอาศัยอยู่ในพื้นที่เขตบ้านเรือนเพื่อที่จะไม่เสี่ยงกับการถูกกัดหรือทำอันตรายกับบุคคลในบ้าน

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวร้อน ได้ที่นี่ ข่าวสังคม ข่าวการเมือง ครบทุกบทบาท