โปรเกมหญิงญี่ปุ่น ถูกแบนหนัก หลังเหยียด “ผู้ชายเตี้ย” ไม่ควรมีสิทธิมนุษยชน!

            โปรเกมหญิงญี่ปุ่น รายหนึ่ง กลายเป็นกระแสดราม่าร้อน ๆ ในโลกออนไลน์แดนอาทิตย์อุทัย หลังออกมาประกาศออกสตรีมว่า ผู้ชายที่มีรูปร่างเตี้ย ไม่ควรได้รับสิทธิมนุษยชน! ซึ่งเกิดจากการที่เธอไม่พอใจหนุ่มไรเดอร์ส่งอาหารคนหนึ่งที่พยายามเข้ามาจีบเธอ แต่ด้วยความที่ฝ่ายชายมีรูปร่างเตี้ยเกินไป อัพเดททุกชั่วโมง ซึ่งทันทีที่คำพูดของเธอถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ก็ทำให้เธอถูกสังคมโจมตีอย่างหนัก ถึงขั้นถูกแบนจากทีมโปรเกมเลยทีเดียว

โปรเกมหญิงญี่ปุ่น

โปรเกมหญิงญี่ปุ่น ลั่น ผู้ชายที่เตี้ยกว่า 170 เซนฯ ไม่ควรมีสิทธิมนุษยชน

            เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในสตรีมสดของ โปรเกมหญิงญี่ปุ่นที่ชื่อ “Tanukana” วัย 29 ปี เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยสตรีมวันนั้นเธอได้เล่าประสบการณ์แย่ ๆ จากการถูกไรเดอร์ส่งอาหารคนหนึ่งพยายามเข้ามาตื้อขอเบอร์ ถึงขนาดมากดกริ่งหน้าห้องพัก ซึ่งทำให้เธอรู้สึกกลัวและหลอนมาก อย่างไรก็ตาม เรื่องเล่าของเธอเริ่มเลยเถิดไปวิจารณ์รูปร่างหน้าตาของไรเดอร์หนุ่มรายนี้ โดยเฉพาะเรื่องส่วนสูงที่ฝ่ายชายค่อนข้างเตี้ย สูงเพียง 165 เซนติเมตรเท่านั้น แถมเธอยังบอกด้วยว่า หากเขาสูงและมีหุ่นล่ำบึกกว่านี้ เธออาจจะยอมให้โอกาสเขาก็ได้  จนกระทั่งการสตรีมของเธอเลยเถิดไปถึงขนาดกล่าวว่า ผู้ชายที่เตี้ยกว่า 170 ไม่ควรมีสิทธิมนุษยชน แถมยังขอให้ผู้ชายที่เตี้ยกว่า 170 คิดไว้ตลอดเวลาว่าตัวเองไม่มีสิทธิมนุษยชน หากอยากได้สิทธิ ก็ควรไปทำศัลยกรรมต่อกระดูกให้สูงเกิน 170 ก่อน และข่าวที่หน้าสนใจของ ประเทศญี่ปุ่นขยาย พรบ.ฉุกเฉิน ออกไปหลังโควิดยังแพร่ไม่หยุด

โปรเกมหญิงญี่ปุ่น ถูกแบนหนัก

            แน่นอนว่า คนดูบางส่วนในช่องสตรีมของ โปรเกมหญิงญี่ปุ่นรายนี้ เริ่มไม่โอเคกับคำพูดและทัศนคติของเธอ และเริ่มคอมเมนต์ให้เธอดึงสติ หยุดแสดงทัศนคติแง่ลบผ่านสตรีม แต่ทางด้าน Tanukana ก็ยังไม่ยอมหยุด แถมยังประกาศว่า เธอจะใจร้ายใส่ผู้ชายเตี้ยทุกคน แต่จะใจดีกับผู้ชายหุ่นหมีและคนหัวล้าน จนทำเอาช่องแชทของเธอแทบลุกเป็นไฟ

 โปรเกมหญิงญี่ปุ่น เหยียด “ผู้ชายเตี้ย”

            หลังคำพูดของ Tanukana ถูกเผยแพร่ไปในโลกโซเชียล ทำให้สปอนเซอร์ของเธอทั้ง Alienware และ Red Bull ต่างก็ประกาศยุติความสัมพันธ์ทันที แถมล่าสุด ทีมโปรเกมของเธออย่าง Cyclops Osaka ได้ประกาศถอดเธอออกจากทีม พร้อมยืนยันว่าทีมสนับสนุนความหลากหลายของทุกคน งานนี้เรียกว่าปากพาซวยแท้ ๆ