กรมอุตุเตือน 67 จังหวัดอาจเกิดน้ำท่วมเฉียบพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศด่วนเตือน 67 จังหวัดอาจจะเจอกับอุทกภัยในระยะนี้เพราะเกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่และอาจจะมีน้ำป่าไหลหลากอาจเกิด น้ำท่วมเฉียบพลัน

ประกาศด่วนเตือน 67 จังหวัด อาจเกิด น้ำท่วมเฉียบพลัน

ซึ่งรายละเอียดในเรื่องนี้กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดการณ์ว่าพายุโซนร้อนที่กำลังเคลื่อนตัวอยู่ทางทิศตะวันตกจะกลายเป็นรายุดีเปรสชันและอาจจะมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่จะทำให้เกิดฝนตกหนักในภาคเหนือภาคตะวันออกเฉียงเหนือภาคกลางและภาคใต้ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ในหลายจังหวัดภาคเหนือนั้น 17 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัดภาคกลาง 10 จังหวัดภาคตะวันออก 7 จังหวัดและอีก 11 จังหวัดทางภาคใต้

น้ำท่วม 1

ซึ่งอยากจะให้พี่น้องประชาชนเช็คข่าวจากกรมอุตุนิยมวิทยา เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมืออุทกภัยหรือน้ำท่วมเฉียบพลันและสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากให้ดีในระยะนี้เพราะพายุดังกล่าว จะทำให้มีปริมาณฝนตกหนักและทำให้เกิดปัญหากับพื้นที่บางแห่งที่เคยประสบอุทกภัยก็อาจจะเกิดซ้ำได้อีกดังนั้นประชาชนจะต้องเตรียมความพร้อมกันให้ดี 

ก็ถือว่าสภาพอากาศในบ้านเราตอนนี้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้วนี่ฝนตกหนักค่อนข้างบ่อยในหลายจังหวัดแม้ว่าจะยังมีปัญหาภัยแล้งอยู่แต่ฝนไม่ได้ตกในพื้นที่ ที่มีเขื่อนรับน้ำและพายุที่กำลังจะเข้าสู่ประเทศไทยนั้นอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันอย่างที่กรมอุตุฯ เตือนได้ดังนั้นที่น้องที่อยู่ในจังหวัดต่างๆไม่ว่าจะเป็นภาคไหนจะต้องเตรียมรับมือให้ดีเพราะผลกระทบของพายุ จึงได้ส่งผลกับจังหวัดเลยที่ทำให้เกิดน้ำท่วมเฉียบพลันไปแล้วแต่ในอีกหลายจังหวัดยังพอที่จะเตรียมตัวและรับมือทันดังนั้นก็ควรจะเตรียมความพร้อม เอาไว้ก่อนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงให้ได้มากที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายโดยเฉพาะในพื้นที่ที่อยู่ใกล้ภูเขาอาจจะต้องเผชิญกับน้ำป่าไหลหลากจะต้องคอยฟังข่าวและสัญญาณเตือนในพื้นที่ให้ดีเพื่อที่จะได้เอาตัวรอดได้ทัน และส่วนจังหวัดเลยที่กำลังประสบปัญหานั้นทางการก็ได้เร่งเข้าช่วยเหลือรวมทั้งอาสาสมัครจากหน่วยงานต่างๆได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ยังติดอยู่ในบ้าน และหาที่พักชั่วคราวให้กับผู้ที่ประสบภัยในครั้งนี้แล้ว

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวร้อน ได้ที่นี่ ข่าวสังคม ข่าวการเมือง ครบทุกบทบาท