เดลิเวอรี่จีน หัวใส รับส่ง “สตาร์บัคปลอม” ได้เงินหลายแสนก่อนถูกจับ

            เดลิเวอรี่จีน รายหนึ่งในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกรวบตัวคาอพาร์ตเมนต์ หลังเขาถูกลูกค้าร้องเรียนว่า ขาย “สตาร์บัคปลอม” ให้กับลูกค้าหลายราย โดยจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า ไรเดอร์หัวใสรายนี้ทำการเช่าอพาร์ตเมนต์ดังกล่าวเพื่อใช้เป็นที่ชงกาแฟเอง และสวยรอยเป็นกาแฟเจ้าดัง ก่อนจะนำไปส่งให้ลูกค้าที่สั่งกาแฟผ่านแพลตฟอร์มเดิลิเวอรี่ต่าง ๆ ข่าวเด่น ข่าวร้อน ส่วนตัวเองก็ฟันกำไรจากส่วนต่างค่ากาแฟเป็นสิบเท่าแบบสบาย ๆ

เดลิเวอรี่จีน

เดลิเวอรี่จีน ขาย “สตาร์บัคปลอม” จำนวน 729 รายการ เป็นเงิน 40,000 หยวน

            สำหรับเดลิเวอรี่จีนจอมเจ้าเล่ห์รายนี้มีชื่อว่า “กง” จากเมืองเหมียนหยาง มณฑลเสฉวน ประเทศจีน โดยเขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุมถึงอพาร์ตเมนต์ส่วนตัว หลังถูกลูกค้าแจ้งความว่าเขาขาย “สตาร์บัคปลอม” ผ่านแพลตฟอร์มเดลิเวอร์รี่เจ้าดัง จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า นายกงได้เช่าอพาร์ตเมนต์ดังกล่าวไว้เป็นที่ชงกาแฟและสวมรอยแบรนด์หรู ก่อนจะส่งขายลูกค้าผ่านแพลตฟอร์มเดวล้เวอร์รี่ McDonald เปิดเมนูพิสดารที่ประเทศจีน ซึ่งภายในอพาร์ตเมนต์ของเขาก็เต็มไปด้วยอุปกรณ์ชงกาแฟ รวมถึงแก้วและถุงที่มีโลโก้สตาร์บัคเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าแทบจะเปิดโรงงานได้เลยทีเดียว   โดยเขามีร้านค้าอยู่ในแอปพลิเคชั่นเดลิเวอร์รี่ถึง 2 ร้าน ซึ่งระบุรายละเอียดเอาไว้ว่า ลูกค้าสามารถสั่งซื้อกาแฟสตาร์บัคผ่านทางร้านได้และจะบริการส่งให้ถึงที่

เดลิเวอรี่จีน ขาย “สตาร์บัคปลอม” จำนวน 729

            แน่นอนว่ามีลูกค้าหลงเชื่อเดลิเวอรี่จีนรายนี้เป็นจำนวนมาก ถึงขนาดที่เขามียอดคำสั่งซื้อจนถึงตอนที่ถูกจับมากกว่า 729 รายการ เป็นเงินกว่า 40,000 หยวน หรือประมาณ 200,000 บาท เลยทีเดียว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการยึดอุปกรณ์ชงกาแฟทั้งหมดของนายกงไว้เป็นของกลางและนำตัวเขาไปสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป ส่วนทางด้าน สตาร์บัค ประเทศจีน ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับผู้แอบอ้างขายสินค้าของทางร้านอย่างถึงที่สุด และขอให้ลูกค้าระมัดระวังเกี่ยวกับสินค้าปลอมที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของลูกค้าได้  เรียกได้ว่างานนี้นายกงน่าจะโดนฟ้องหมดตัวอย่างแน่นอน