แมคโดนัลด์ วุ่น หนุ่มรัสเซียล่ามตัวเองกับประตู หลังบริษัทประกาศปิดทั่วประเทศ

            แมคโดนัลด์ ถือเป็นแฟรนไชส์ฟาสฟู้ดขวัญใจมหาชนของสหรัฐอเมริกาที่มีสาขาหลายหมื่นแห่งกระจายอยู่ทั่วโลก โดยเฉพาะที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งมีสาขาน้อยใหญ่ทั่วประเทศกว่า 850 สาขา แต่เพราะความขัดแย้งระหว่างรัสเซียกับนานาประเทศในช่วงเดือนที่ผ่านมา ทำให้บริษัทเอกชนค่ายยุโรปและอเมริกาหลายแห่งต่างประกาศแบนการทำธุรกิจในแดนหมีขาว ซึ่งก็รวมถึงแฟรนไชส์ฟาสฟู้ดชื่อดังนี้ด้วย เทรนด์ทวิตเตอร์ แต่ก็มีลูกค้าชายชาวรัสเซียรายหนึ่งที่ไม่โอเคกับการปิดร้านถึงขนาดออกมาประท้วงด้วยการ “ล่ามตัวเอง” ไว้กับประตูร้านไม่ให้ร้านปิดเลยทีเดียว

แมคโดนัลด์

แมคโดนัลด์ ทั่วรัสเซียจำนวน 850 สาขา ประกาศปิดตัวชั่วคราว

            แฟรนไชส์แมคโดนัลด์ กว่า 850 สาขาทั่วแดนหมีขาว ได้ประกาศปิดร้านการชั่วคราว เพื่อตอบสนองมาตรการคว่ำบาตรรัฐบาลรัสเซียจากกรณีโจมตีประเทศยูโครน ทำให้มีประชาชนชาวรัสเซียจำนวนมากแห่กันไปแย่งซื้ออาหารที่ร้านในช่วงวันท้าย ๆ ก่อนร้ายปิดเพื่อมากักตุนไว้ เช่นเดียวกับหนุ่มชาวรัสเซียที่ชื่อ “ลูก้า ซาโฟรนอฟ” (Luka Safronov) ที่ทำใจไม่ได้ที่ร้านอาหารโปรดของตัวเองจะปิดตัวลงโดยที่ไม่รู้ว่าจะกลับมาเปิดอีกหรือไม่ ถึงขนาดออกมาประท้วงที่หน้าร้านด้วยการ “ล่ามตัวเอง” ไว้กับประตูร้านเพื่อไม่ให้ร้านปิด โดย ลูก้า ถูกสื่อบันทึกภาพเอาไว้ได้ขณะที่เขากำลังล่ามตัวเองกับประตูที่ร้านสาขาหนึ่งในเมืองมอสโก เมืองหลวงของประเทศรัสเซีย พร้อมตะโกนเสียงดังว่า “การปิดร้านถือเป็นการกระทำที่เป็นศัตรูกับผมและเพื่อนร่วมชาติของผม!”ข่าวที่หน้าสนใจของต่างประเทศของ วัยรุ่นรัสเซีย วางแผนระเบิดตึก หน่วยข่าวกรองในเกม Minecraft!

แมคโดนัลด์ วุ่น หนุ่มรัสเซียล่ามตัวเองกับประตู

            โดยขณะที่ ลูก้า กำลังล่ามตัวเองกับประตูร้านและตะโกนเสียงดังอยู่นั้น ฉากหลังในคลิปก็เป็นภาพที่ชาวรัสเซียจำนวนนับร้อยคนกำลังต่อคิวเพื่อซื้ออาหารเป็นครั้งสุดท้ายก่อนร้านปิด แถมมีคนบางส่วนถึงกับหัวเราะออกมาเพราะรู้สึกตลกกับการกระทำของ ลูก้า ด้วย

แมคโดนัลด์ ทั่วรัสเซียจำนวน 850 สาขา

            อย่างไรก็ตาม ไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาถึงหน้าร้าน แมคโดนัลด์และรีบพาตัว ลูก้า ออกไปจากบริเวณหน้าร้าน ถือเป็นการยุติการประท้วงของหนุ่มรัสเซียทีทั้งแปลกและบ้าบิ่น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าหลังจากถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวไปเขาจะถูกดำเนินคดีในข้อหาไหนหรือไม่