หนุ่มซีแอตเทิล ประท้วงบริษัทไม่ขึ้นเงินเดือน ขนของนอนออฟฟิศ 4 วัน สุดท้ายโดนไล่ออก!

            หนุ่มซีแอตเทิล รายหนึ่งทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านการออกแบบและวิศวกรรมของบริษัทชื่อดังในเมืองซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา ต้องการประท้วงบริษัทที่ไม่ขึ้นเงินเดือนจนทำให้เขาไม่มีเงินพอจ่ายค่าเช่าห้องพัก จึงขนของทั้งเสื้อผ้า ที่นอน และของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ มาตั้งหลักปักฐานที่ออฟฟิศราวกับว่าเป็นอพาร์ตเมนต์ของตัวเอง อัพเดทุกชั่วโมง โดยเขาทำแบบนี้อยู่ได้เพียง 4 วัน ก็ถูกนายจ้างไล่ออก จนกลายเป็นกระแสดราม่าเดือด ๆ ในโลกโซเชียลต่างประเทศ

หนุ่มซีแอตเทิล

หนุ่มซีแอตเทิล โพสต์คลิปใช้ชีวิตที่ออฟฟิศประท้วงบริษัทจนมียอดผู้ชม 13 ล้าน

            สำหรับหนุ่มซีแอตเทิลรายนี้มีชื่อว่า “ซิมมอน แจ็คสัน” (Simon Jackson) ทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านการออกแบบและวิศวกรรมของบริษัท Arcadis ในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเขาโพสต์คลิปวิดีโอประท้วงบริษัทที่ไม่ยอมขึ้นเงินเดือนให้จนเขาไม่มีเงินพอจ่ายค่าเช่าห้องพัก ลงบน TikTok บัญชี @calm.simon โดยจากคลิปเผยให้เห็น ซิมมอน ที่หอบข้าวของส่วนตัวทั้งที่นอน ผ้าห่ม และของใช้ส่วนตัวสารพัดมาตั้งหลักปักฐานอยู่ที่ออฟฟิศราวกับเป็นอพาร์ตเมนต์ส่วนตัว พร้อมกับเสียงเขาอธิบายว่า “ผมต้องย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์มาที่ออฟฟิศเพราะพวกเขาจ่ายเงินให้ผมน้อยเกินไป ดังนั้น ผมจึงจะมาอาศัยที่ออฟฟิศเพื่อประท้วง แล้วเรามาลองดูกันว่าผมจะทำได้นานแค่ไหน” ข่าวที่หน้าสนใจ บทสรุปของปี 2020 มาดูกันดีกว่า ในปีนี้เราเจออะไรกันมาบ้าง ที่ทำให้สูญเสียอะไรหลาย ๆ อย่าง

หนุ่มซีแอตเทิล ประท้วงบริษัทไม่ขึ้นเงินเดือน

            นอกจากนี้ ซิมมอน ยังเปิดเผยว่า ไม่ได้มีแค่เขาคนเดียวที่ถูกบริษัทเอาเปรียบด้วยการจ่ายค่าตอบแทนต่ำกว่าเกณฑ์ทำงาน แต่ยังมีพนักงานอีกหลายคนที่โดนเหมือนกัน แต่ไม่มีใครบ้าเท่าเขาเท่านั้นเอง  ทั้งนี้ ซิมมอน ใช้พื้นที่ออฟฟิศได้อย่างคุ้มค่า โดยเขาเปลี่ยนลิ้นชักเก็บเอกสารเป็นที่พวกเสื้อผ้า ส่วนชั้นวางเอกสารก็เปลี่ยนเป็นที่เก็บของส่วนตัว และอาศัยอาบน้ำที่ห้องอาบน้ำของบริษัท

หนุ่มซีแอตเทิล- ขนของนอนออฟฟิศ 4 วัน

            อย่างไรก็ตาม หนุ่มซีแอตเทิลรายนี้ ประท้วงบริษัทได้เพียง 4 วันเท่านั้น ก็ถูกบริษัทไล่ออกจากงาน แต่คลิปใน TikTok ของเขากลับกลายเป็นไวรัล มีผู้ชมกว่า 13 ล้านครั้ง แถมยังมีคนเข้าไปถล่มรีวิวบริษัทผ่าน Google จนได้คะแนนเพียง 1 ดาว  ส่วน ซิมมอน ก็ออกมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการทำงานส่วนตัวแทน