ควีนเอลิซาเบธ ไม่ขอพบลูกสาว “แฮร์รี่-เมแกน” เหตุไม่มีงานรำลึกเจ้าชายฟิลิป

            ควีนเอลิซาเบธ หรือสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 (Elizabeth II) ถูกสื่อต่างประเทศรายงานว่า พระองค์จะไม่ขอพบกับ “ลิลิเบธ” ลูกสาวคนที่ 2 ของเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซ็กส์ และพระชายา “เมแกน มาร์เคิล” ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ แม้จะมีศักดิ์เป็นเหลน เนื่องจากไม่พอใจที่ทั้งสองคนไม่ยอมกลับมาประเทศอังกฤษ ข่าวเด่น ข่าวร้อน เพื่อร่วมงานรำลึกวันครบรอบวันเสียชีวิตของผู้เป็นปู่อย่าง “เจ้าชายฟิลิป” ขณะที่สื่อต่าง ๆ มองว่าเป็นการกระทำที่ไม่ให้เกียรติราชินีเอลิซาเบธอย่างมาก

ควีนเอลิซาเบธ

ควีนเอลิซาเบธ เมินพบเหลน “ลิลิเบธ” หลัง “แฮร์รี่-เมแกน” ไม่กลับมางานรำลึกปู่

            เว็บไซต์ Pagesix สื่อชื่อดังต่างประเทศออกมาตีข่าวว่าควีนเอลิซาเบธหรือสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ จะไม่ขอพบกับ “ลิลิเบธ” ผู้มีศักดิ์เป็นเหลนคนล่าสุด ซึ่งเป็นลูกสาวคนที่ 2 ของอดีตหลานรักอย่าง เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซ็กส์ กับพระชายา “เมแกน มาร์เคิล” เนื่องจากเหตุไม่พอใจที่เจ้าชายแฮร์รี่ยืนกรานไม่กลับมาประเทศอังกฤษเพื่อร่วมงานรำลึกวันครบรอบการสิ้นพระชนม์ของ “เจ้าชายฟิลิป” ผู้เป็นปู่ ซึ่งสิ้นพระชนม์เมื่อวันที่ 9 เมษายน ปี 2021 ที่ผ่านมา ขณะมีพระชน 99 พรรษา โดยตามรายงานระบุว่า เจ้าชายแฮร์รี่ทรงกังวลเกี่ยวกับมาตรการรักษาความปลอดภัยของพระองค์และครอบครัว เนื่องจากทางสำนักพระราชวังอังกฤษยืนยันว่าจะไม่ถวายการรักษาความปลอดภัยระดับสูงให้พระองค์และครอบครัวเหมือนเดิมอีกต่อไป เนื่องจากทรงประกาศลดบทบาทและฐานะจากราชวงศ์แล้ว แถมยังแสดงออกโดยการย้ายไปประทับที่สหรัฐอเมริกาตลอดหลายปีที่ผ่านมาอีกด้วย อาลัย ส.ส.อังกฤษ ถูกฆาตกรรม จากมือมีดรายหนึ่งบุกแทงดับเสียชีวิต ในรอบ 5 ปี

ควีนเอลิซาเบธ เมินพบเหลน

            ขณะที่ “แอนเจลส เลวิน” นักเขียนชีวประวัติของเจ้าชายแฮร์รี่ ออกมาแสดงความเห็นในเรื่องนี้ว่า การกระทำของเจ้าชายแฮร์รี่อาจเหมือนเป็นการดูหมิ่นเสด็จปู่อย่าง เจ้าชายฟิลิป แต่จริง ๆ แล้ว พระองค์ต้องการดูหมิ่น ควีนเอลิซาเบธ ผู้เป็นย่าต่างหาก และมีแนวโน้มที่พระองค์อาจจะไม่ยอมกลับมาร่วมงานฉลองวันขึ้นครองราชครบ 75 ปี ของเสด็จย่าในช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ด้วย