อังกฤษเตือนภัย คินเดอร์ เซอร์ไพรส์ ไข่ช็อกโกแล็ตยอดฮิตทำเด็ก 3 ขวบ เข้าโรงพยาบาล!

            คินเดอร์ เซอร์ไพรส์ ขนมช็อกโกแลตรูปไข่ในเครือของ “เฟอร์เรโร” แบรนด์ช็อกโกแลตชื่อดังจากอิตาลี ได้เรียกคืนผลิตภัณฑ์ทั้งในอังกฤษ, ไอร์แลนด์ และสเปน หลังมีรายงานว่าพบเด็ก 3 ขวบ จากเวลส์ ถูกหามสั่งโรงพยาบาลเพราะกินขนมไข่ช็อกโกแลตที่ปนเปื้อนเชื้อ “ซัลโมเนลลา”  ด้านบริษัท เฟอร์เรโร ได้ออกแถลงการ์ขอโทษ ข่าวเด่น ข่าวร้อน ซึ่งทางบริษัทคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากตัวกรองสิ่งแปลกปลอมที่อยู่ในถังเก็บวัตถุดิบของโรงงานผลิต

คินเดอร์ เซอร์ไพรส์

คินเดอร์ เซอร์ไพรส์ ในอังกฤษถูกเรียกคืนทั้งหมด หลังพบเชื้อ “ซัลโมเนลลา”

            เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน ที่ผ่านมา มีรายงานว่า เด็กชายชาวเวลส์ วัย 3 ขวบ ล้มป่วยขั้นโคม่าจนถูกหามส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนหลังรับประทานคินเดอร์ เซอร์ไพรส์ขนมช็อกโกแลตรูปไข่ยอดฮิต โดยจากการตรวจสอบอุจาระของเด็กพบว่ามีเชื้อ “ซัลโมเนลลา” ปนเปื้อนอยู่  ยิ่งไปกว่านั้น จากการตรวจสอบของหน่วยงานความปลอดภัยด้านอาหารของสหภาพยุโรป หรือ “อีเอฟเอสเอ” (EFSA) พบว่า มีเชื้อ ซัลโมเนลลา ตัวเดียวกันปนเปื้อนอยู่ในขนมไข่คินเดอร์จำนวนมากที่วางขายอยู่ในหลายประเทศ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการปนเปื้อนมาจาก “นม” ที่เก็บอยู่ในโรงงานผลิตหลักในประเทศเบลเยียม ข่าวอื่น ๆ ที่หน้าสนใจ ครูสาวสหรัฐฯ จำคุก 72 ปี เหตุเอาคัพเค้กผสม “อสุจิสามี” ให้เด็กนักเรียนกิน

อังกฤษเตือนภัย คินเดอร์ เซอร์ไพรส์ ไข่ช็อกโกแล็ต

            นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าพบเด็กในสหราชอาณาจักรถึง 63 ราย ที่ติดเชื้อ ซัลโมเนลลา ซึ่งส่วนใหญ่มีอายุต่ำกว่า 5 ปี และคาดว่าน่าจะได้รับเชื้อมาจากการทานขนมไข่ช็อกโกแล็ตคินเดอร์ที่มาจากโรงงานผลิตเดียวกัน โดยทางการอังกฤษมีคำสั่งให้ผู้ผลิตเรียกคืนขนมดังกล่าวทั้งหมดในสหราชอาณาจักรที่ผลิตออกมาตั้งเดือนมิถุนายนเป็นต้นมาเรียบร้อยแล้ว 

คินเดอร์ เซอร์ไพรส์ ในอังกฤษถูกเรียกคืนทั้งหมด

            ขณะที่ เฟอร์เรโร แบรนด์ช็อกโกแล็ตชื่อดังสัญชาติอิตาลี ซึ่งเป็นบริษัมแม่ของขนมคินเดอร์ เซอร์ไพรส์ ได้ออกมาแถลงการณ์แสดงความเสียหายต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมชี้แจงสาเหตุว่าอาจเกิดจากตัวรองสิ่งแปลกปลอมที่อยู่ถังเก็บนมของโรงงานผลิตที่เบลเยียม โดยทาง เฟอร์เรโร กำลังร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของยุโรปเพื่อตรวจสอบเรื่องนี้  อย่างไรก็ตาม แม่ของเด็กชายชาวเวลส์ วัย 3 ขวบ ยืนยันว่าเธอจะฟ้อร้องเรียกค่าเสียหายจากบริษัทอย่างถึงที่สุด