เตือนภัย ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ออนไลน์ ต้องระวังให้ดีอาจทำให้เสียชีวิตได้

เกิดเหตุการณ์น่าเศร้ากับ ผู้บริโภค อีกแล้วหลังจากที่ มีชายหนุ่มคนหนึ่งสั่งซื้อ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง จากระบบ ออนไลน์ เครื่องสั่งมาใหม่เพิ่งจะเปิดใช้งาน แต่เกิดกระแสไฟรั่วทำให้ชายหนุ่มคนนั้นถูกไฟดูด เสียชีวิตคาที่

เตือนภัยซื้อของออนไลน์ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ต้องระวังให้ดี

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 1

ซึ่งขณะเกิดเหตุนั้นไม่มีใครอยู่บ้านเลย ผู้ตายอยู่เพียงลำพังแ ต่จากการที่ตำรวจได้สอบถามข้อมูลจากคนในครอบครัวและเพื่อนข้างบ้านที่พบศพ ก็ได้ความว่าผู้ตายนั้นสั่งซื้อ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง มาจากร้านค้าออนไลน์ เพื่อที่จะไว้ใช้งานล้างรถล้างพื้นเพราะราคาไม่แพง และดูจะใช้ประโยชน์ได้ดีซึ่ง เพิ่งจะได้สินค้ามาและเหมือนผู้ตายจะเพิ่งนำมาใช้งาน ก็กลายเป็นศพอย่างที่เป็นข่าว โดยทางตำรวจได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่ากำลังส่งเครื่องฉีดน้ำตัวนี้ไปให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบว่าเกิด กระแสไฟรั่ว จากตัวเครื่องหรือเกิดกระแสไฟรั่วมาจากปลั๊กไฟที่ใช้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อที่จะได้ข้อมูลที่แท้จริง

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 2

นี่ก็เป็นอีกหนึ่ง

อุทาหรณ์เตือนภัย สำหรับผู้ที่ชอบสั่งซื้อ อุปกรณ์ไฟฟ้า หรือเครื่องมือต่างๆจากระบบออนไลน์ในบางครั้งหากไม่ใช่แบรนด์ ที่มีความน่าเชื่อถือ หรือเป็นแบรนด์ที่มีในท้องตลาดทั่วไป ก็ค่อนข้างที่จะน่ากังวลเพราะในปัจจุบัน อุปกรณ์ไฟฟ้า หลายชนิดมี ขายผ่านระบบออนไลน์ ทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่ายและ ดูเหมือนจะไม่ได้มาตรฐาน แต่ไม่ได้มีการตรวจสอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างจริงจัง ก็ต้องอยู่ที่ผู้บริโภคจะมีวิจารณญาณการเลือกซื้อ อุปกรณ์ไฟฟ้าผ่านระบบออนไลน์แบบไหน เชื่อมั่นในเว็บที่เลือกซื้อมากน้อยแค่ไหนและดูข้อมูลอื่นๆหรือไม่ แต่จริงๆแล้วการ ซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้า หรือเครื่องมือ บางอย่างนั้นควรเลือกซื้อด้วยตัวเองจากร้านค้าจำหน่ายจะดีกว่าเพราะสามารถลองเครื่อง และดูของจริงเห็นจุดบกพร่อง เห็นสภาพสินค้า ผิดกับการซื้อผ่านระบบออนไลน์ที่ไม่สามารถตรวจสอบอะไรได้

ก็คงจะต้องติดตามกันต่อว่าบทสรุปของเรื่องนี้ ตกลงเป็นเพราะสาเหตุอะไรผู้ใช้งานประมาทเองหรือข้อบกพร่องจากอุปกรณ์ที่สั่งซื้อจากระบบออนไลน์มีปัญหา แต่ไม่ว่าจะซื้อในลักษณะไหนซื้ออุปกรณ์อะไรหากเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าก็ควรจะต้องระมัดระวังในการใช้งานไม่เช่นนั้นก็อาจจะเกิดปัญหาอย่างที่เป็นข่าวได้

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวร้อน ข่าวเศรษฐกิจ ได้ที่นี่