แฟนกีฬาวอลเลย์บอลช๊อค โก ยูมิน นักตบสาวเกาหลี ฆ่าตัวตาย

มีรายงานข่าวต่างประเทศ ระบุว่า โก ยูมิน นักกีฬาวอลเลย์บอลชาวเกาหลีใต้เสียชีวิต ในบ้านพักส่วนตัว ซึ่งสาเหตุคาดว่าจะมาจากการฆ่าตัวตาย ซึ่งยังอยู่ในระหว่าง การสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องและกำลังรวบรวมข้อมูลอื่นๆ แต่ก่อนหน้านี้นักกีฬาสาวรายนี้มีปัญหา เกี่ยวกับฟอร์มการเล่นที่ตกลง และมีปัญหากับโค้ชทีมชาติ จึงทำให้เธอประกาศอำลายุติการเป็น นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติเกาหลี 

แฟนคลับกถึงขั้นช๊อค โก ยูมิน ฆ่าตัวตาย

โก ยูมิน 1

สำหรับนักกีฬาวอลเลย์บอลสาวรายนี้ คอกีฬาบ้านเราโดยเฉพาะ วอลเลย์บอล รู้จักกันดี ทำให้หลายคนตกใจกับกรณีการเสียชีวิตของเธอ ส่วนรายละเอียดอื่นๆนั้นดูเหมือนเธอจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้าจากปัญหา ที่เธอต้องลาออกจากทีมชาติ อีกทั้งดูเหมือนจะโดนแรงกดดัน รวมทั้งการถูกวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนกีฬาชาวเกาหลี ซึ่งคงต้องบอกเลยว่าค่อนข้างที่จะหนักและกดดันอยู่พอสมควร เพราะสังคมของเกาหลีนั้น

โก ยูมิน 3


การวิพากษ์วิจารณ์คนดัง หรือการคาดหวัง ไม่ว่าจะเป็นในวงการกีฬาหรือในวงการบันเทิง ค่อนข้างที่จะหนักกว่าบ้านเรา จึงทำให้ทั้งคนในวงการบันเทิงในวงการกีฬา ต้องแบกรับความคาดหวังความกดดันและเมื่อ ไม่สามารถทำได้อย่างที่พวกเขาคาดหวังเอาไว้ก็กลายเป็น การทำร้ายจิตใจตัวเอง บางคนป่วยเป็นโรคซึมเศร้า บางคนเลือกที่จะยุติอาชีพไปเลยก็มี 

โก ยูมิน 2

ซึ่งก็เป็นที่น่าเสียดายสำหรับวงการกีฬาที่ต้องสูญเสียนักกีฬาฝีมือดี เพราะ โก ยูมิน นั้นเป็นนักกีฬาคนหนึ่งที่มีแฟนคลับกีฬาในต่างประเทศติดตามผลงานไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้น เธอมีแฟนคลับอยู่ในหลายประเทศเพราะผลงานที่ผ่านมาถือว่าโดดเด่นพอสมควร และเธอเองก็เข้าแข่งขันในนามทีมชาติในรายการวอลเลย์บอลระดับโลกอยู่หลายครั้ง ก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของนักกีฬาสาวรายนี้ และได้แต่คาดหวังว่าคงจะไม่มีนักกีฬาดังคนไหนที่จะต้องมาเสียชีวิตเพราะความกดดัน การที่มีฟอร์มการเล่นตกลงนั้นมันก็เป็นเรื่องปกติเป็น ช่วงเวลาที่นักกีฬาหลายคนต่างต้องเคยพบเจอ แฟนกีฬาก็น่าจะเข้าใจและเธอไม่ใช่นักกีฬารายแรกที่ต้องจบชีวิตแบบนี้ ก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้ว

เรารวบรวมข่าวสารดี ๆ มีประโยชน์มานำเสนอให้เพื่อนๆ ทุกวัน เว็บไซต์ ข่าวเด่น เทรนด์ทวิตเตอร์