อิหยังวะ! คุณยายชาวจีน ถูกคอนโดเรียกเก็บหลักแสน เพราะใช้ “ลิฟต์” เยอะเกิน

            คุณยายชาวจีน รายหนึ่งในเมืองหนานหนิง ประเทศจีน ถูกทางนิติของคอนโดที่พักอาศัยอยู่เรียกเก็บเงินนับแสนบาท เหตุเพราะใช้ “ลิฟต์” ของคอนโดมากเกินไป ข่าวเด่น ข่าวร้อน เนื่องจากเธอประกอบอาชีพเป็นคนเก็บของเก่าและทุก ๆ วันที่ออกไปเก็บของเก่า เธอได้ใช้งานลิฟต์ของคอนโดขนของเก่าที่เก็บได้วันละหลายสิบครั้ง เป็นเวลาเกือบ 10 ปี สร้างความเดือดร้อนคำราญให้เพื่อนบ้าน แถมยังทำให้คอนโดต้องแบกรับค่าไฟจากการใช้ลิฟต์แต่ละเดือนเป็นเงินมหาศาลด้วย

คุณยายชาวจีน

คุณยายชาวจีน ถูกคอนโดเรียกเก็บเงินค่าใช้ “ลิฟต์” กว่า 140,000 บาท

           สำหรับ คุณยายชาวจีนวัย 70 ปี ในเมืองหนานหนิง มณฑลกว่างซีจ้วง ทางตอนใต้ของประเทศจีน ถูกทางนิติของคอนโดที่อาศัยอยู่ปรับเป็นเงินกว่า 28,736 หยวน หรือประมาณ 140,000 บาท เหตุเพราะใช้ “ลิฟต์” ในคอนโดมากเกินไป โดยตามรายงานระบุว่า คุณยายรายนี้ประกอบอาชีพเป็นคนเก็บของเก่า ทุกวันเธอจะออกไปเก็บของเก่ากลับมาที่ห้องพักเป็นจำนวนมาก ซึ่งเธอกดใช้ลิฟต์ขนของเก่าที่เก็บได้ ขึ้น-ลง วันละไม่ต่ำกว่า 60 ครั้ง เป็นเวลา 8 ปีเต็ม ทำให้ลิฟต์และทางเดินในคอนโดสกปรกและมีกลิ่นเหม็นจนเพื่อนบ้านแทบทนอยู่ด้วยไม่ได้ ที่สำคัญคือ การที่คุณยายใช้ลิฟต์อย่างไม่มีลิมิตนี้ ทำให้ทางคอนโดต้องแบกรับค่าใช้จ่ายจากการใช้ลิฟต์เกินขีดจำกัด ทั้งค่าไฟและค่าซ่อมบำรุงรวมกันตกปีละกว่า 3,592 หยวน หรือราว 13,000 บาท ทำให้ทางนิติคอนโดตัดสินใจส่งบิลเรียกเก็บเงินย้อนหลังกับคุณยายเก็บของเก่ารายนี้ ข่าวที่หน้าสนใจ นักวิทยาศาสตร์จีน เตรียมแฉ covid-19 ถูกสร้างขึ้นมาจากคน ไม่ใช่มาจากธรรมชาติ

คุณยายชาวจีน- ใช้ “ลิฟต์” เยอะเกิน

            ทั้งนี้ ทางนิติคอนโดระบุว่า คุณยายชาวจีนรายนี้มีความผิดฐานยึดเอาทรัพย์สินสาธารณะเป็นของตัวเองโดยมิชอบ ทำให้ผู้อยู่อาศัยคนอื่นไม่สามารถใช้ทรัพย์สินสาธารณะนั้นได้ ขณะที่ทางฝั่งของคุณยายก็ออกมาตอบโต้ว่า เธอไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาก็จ่ายค่าส่วนกลางไม่เคยขาด ซึ่งมันก็ครอบคลุมค่าซ่อมบำรุงลิฟต์ในตัวอยู่แล้ว แถมยังบอกด้วยว่าการที่เธอออกไปเก็บของเก่าเป็นการช่วยประหยัดพลังงานและลดโลกร้อนด้วยซ้ำ