ราคาน้ำมัน แพงอย่างต่อเนื่องจนส่งผลต่อธุรกิจขนส่งทุกภาคส่วน

ราคาน้ำมัน โดยในนี้นั้นสถานการณ์น้ำมันในบ้านเราก็ไม่คอยสู้ดีนัก เพราะราคามันขยับขึ้นไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจจะมีแนวโน้มทำให้ราคาน้ำมันอาจจจะทะลุไปถึง 50 บาทเลยทีเดียว และรวมไปถึงราคามันของโลกก็ขยับสูงขึ้นด้วยเช่นกัน จึงทำให้ธุรกิจต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวโยงกับระบบขนส่งนั้นได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ณ ตอนนี้ อัพเดททุกชั่วโมง เนื่องจากต้องแบกรับภาระค่าใช่จ่ายที่สูงขึ้นกว่าเดิม แต่รายรับได้เท่าเดิม จนทำให้หลาย ๆ กิจการต้องปิดต่อลงอย่างกระทัน ไม่ว่าจะเป็น รถบริการสาธารณะต่าง ๆ บริการขนส่งสินค้า และกิจการที่เกี่ยวข้องกับการใช้น้ำมัน ก็ต้องหยุดการให้บริการชั่วคราวเพื่อที่จะได้รักษาความเสถียรภาพของบริษัทเอาไว้ และแม้แต่บริการรถขนส่งสาธารณะอย่างรถเมล์เอง ก็ได้มีการลดจำนวนเที่ยววิ่งลงแล้ว เพราะแบกรับต้นทุนค่าใช้จ่ายไม่ไหวแล้วนั่นเอง จนทำให้ประชาชนที่ได้ใช้ระบบขนส่งชนิดนี้เดินทางไปทำงาน ต่างก็ได้รับผลกระทบกันทั่วหน้า

ราคาน้ำมัน

แนวโน้ม ราคาน้ำมัน พุ่งต่อเนื่องไม่มีหยุด

                โดย ณ ตอนนี้ราคาน้ำมันดิบทั่วโลกนั้นก็ถือว่าแรงอย่างต่อเนื่อง จนทำให้หลาย ๆ ประเทศก็ได้รับผลกระทบไม่แพ้กับบ้านเราเลย อีกทั้งผลกระทบในครั้งนี้ก็ทำให้ทั่วโลกมีการขาดแคลนน้ำมันกันบ้างแล้ว อย่างประเทศ ลาว เอง บางพื้นที่ก็ไม่มีน้ำมันมากพอต่อความต้องการของประชาชน จนทำให้ในหลายพื้นที่เริ่มจะจำกัดในการเติมน้ำมัน เพราะเนื่องจากต้องนำเข้าน้ำมันมาจากประเทศ แล้วรวมไปถึงราคาน้ำมันก็แพงจนทำให้ไม่สามารถที่สู้ราคาได้ ไฟไหม้รถหรูป้ายแดง กลางทางด่วน เกิดความเสียหายไปครึ่งคัน

ราคาน้ำมัน แพงอย่างต่อเนื่อง

                อีกทั้งหากยังคงเป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ ประเทศก็คงต้องเจอกับปัญหาขาดแคลนน้ำมันอย่างแน่นอน และแม้แต่ประเทศไทยเองก็อาจจะเจอวิกฤตแบบนี้ก็เป็นได้ เพราะด้วยปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเงินที่นำเข้าน้ำมันเอง ก็เริ่มที่จะลดน้อยลงไปทุกที จนทำให้หลายฝ่ายเริ่มกังวลแล้วว่าประเทศไทยอาจจะมีสิทธิ์ที่จะไม่มีน้ำใช้ในอนาคตก็เป็นได้ เนื่องจากว่าราคาน้ำมันโลกนั้นมีแนวโน้มพุ่งอย่างต่อเนื่องนั่นเอง