เหตุระเบิดใหญ่ เมืองเลบานอน ที่สร้างความเสียหายและผู้บาดเจ็บกว่า 4000 คน ยอดการเสียชีวิตกว่า 100 คน

            ว่าด้วยเรื่องของเหตุระเบิดครั้งใหญ่ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของเมืองเลบานอน ซึ่งถ้านำมาเทียบกับประเทศไทยเวลาอยู่ที่ประมาณ 22.00 น. เรียกได้ว่าเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่เมืองเลบานอน ซึ่งตอนนี้ได้มีประกาศให้ไว้อาลัยกับโศกนาฏกรรมครั้งนี้ เป็นเวลา 3 วัน ซึ่งจะเริ่มนับวันที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 5 เป็นต้นไป จาก เหตุระเบิดใหญ่ เมืองเลบานอน ที่สร้างความเสียหายและผู้บาดเจ็บกว่า 4000 คน ยอดการเสียชีวิตกว่า 100 คน

!! เหตุระเบิดใหญ่ เมืองเลบานอน !!

เหตุระเบิดใหญ่ 1

                ถือเป็นอีกหหนึ่งเหตุการณ์ที่สะเทือนใจมาก ๆ เมื่อมีการระเบิดที่รุนแรงจนถึงขั้นเกิดการสั่นสะเทือนทั้งเมือง ซึ่งเป็นเพลิงไหม้และมีควันปกคลุมไปทั่วท้องที่ เป็นภาพที่น่ากลัวมาก ๆ การระเบิดมีการสั่นสะเทือนแรงมากแล้วไกลไปถึง 240 กิโลเมตร เนื่องจากสั่นเทือนไปถึงหมู่เกาะไซปรัส ซึ่งคนบนเกาะได้รับแรงสะเทือนจึงเข้าใจว่าเกิดเหตุแผ่นดินไหว แต่ความจริงคือร้ายแรงกว่านั้นเป็นอย่างมาก

เหตุระเบิดใหญ่ 2

            ซึ่งจุดเกิดเหตุระเบิดหรือสาเหตุของการระเบิดได้ ทางนายมิเชล อาอูน ประธานาธิบดีเลบานอน ได้กล่าวว่าเกิดจากคลังสินค้าที่มีการจัดก็บแอมโมเนียมไนเตรทได้ โดยประมาณ 2,750 ตัน ซึ่งได้จัดเก็บไว้เป็นเวลายาวนานถึงประมาณ 6 ปี โดยมีวิธีการจัดเก็บที่ผิดรูปแบบและไม่เหมาะสม ซึ่งเป็นต้นตอของการเกิดระเบิดอย่างรุนแรงในครั้งนี้

เหตุระเบิดใหญ่ 3

            ซึ่งแผนในส่วนของการรับมือเหตุการณ์ระเบิดในเมืองลาบานอนในครั้งนี้ คือ จะประกาศเป็นภาวะฉุกเฉิน เป็นเวลา 2 อาทิตย์ รัฐบาลยังมีการอัดฉีดเงินกอนทุนถึง 2 พันล้านบาทเมื่อเทียบเป็นเงินไทย ซึ่งบอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่ร้ายแรงมาก ๆ สร้างความเครียดให้กับในส่วนของการเมือง ซึ่งมีผู้คนออกมาประท้วงมาก ๆ ตอนนี้ยังเป็นในส่วนของการสืบสวนกันอยู่  อย่างไรก็ของแสดงความเสียใจและของให้เมืองเลบานอนผ่านพ้นเหตุการณ์ร้าย ๆ ในครั้งนี้ไปให้ได้

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวร้อน ได้ที่นี่ ข่าวสังคม ข่าวการเมือง ครบทุกบทบาท