วงการ เหรียญบิทคอยน์ สะเทือนราคาร่วงต่ำสุดในรอบหลายปี

หากพูดถึงวงการ เหรียญบิทคอยน์ ในยุคหนึ่ง เราจะเห็นว่ามันเป็นเหรียญที่มีมูลค่ามาก อีกทั้งราคาของมันก็พุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง เพราะไม่ว่าใครจะถือเหรียญอะไรก็สามารถที่จะกำไรจากพวกมันได้ไม่ยาก ซึ่งใน 2 ปีให้หลังประเทศไทยก็เริ่มก้าวเข้าสู่ยุคเงินดิจิตอลอย่างเป็นทางการ และรวมไปถึงสกุลเงินเหรียญบิทคอยน์ก็เข้ามาเฟื่องฟูในบ้านเราด้วยเช่นกัน อีกทั้งนักธุรกิจหลาย ๆ ประเทศก็ได้ทำการซื้อเหรียญชนิดนี้เอาไว้เพื่อเป็นการเก็งกำไรกัน ข่าวเด่น ข่าวร้อน แต่ ณ ตอนนี้เหรียญบิทคอยน์ถือว่าตกลงมาอยู่ในจุดต่ำสุดเลยก็ว่าได้ เพราะราคามันเริ่มดิ่งลงจนบางคนถึงกับพอร์ตแตกเลยก็มี อีกทั้งเหรียญชื่อดังอย่างลูน่า ก็ทำให้หลาย ๆ คนต้องสูญเงินนับสิบล้าน ซึ่งก็ถือว่าเป็นขาลงของการเล่นเหรียญบิทคอยน์ไปโดยปริยาย และไม่มีแนวโน้มว่าวงการนี้จะสามารถสร้างกำไรให้กับเราได้อีก

เหรียญบิทคอยน์

 เหรียญบิทคอยน์ ถือเป็นกับดักของคนโลภในยุคนี้

                ซึ่งการเล่นบิทคอยน์นั้นก็เปรียบเสมือนการเล่นหุ้นอย่างหนึ่ง เพียงแต่ว่ามันจะใช้เหรียญแทนมูลค่าของในตัวของมันเอง และให้ผู้เล่นทำการซื้อเหรียญต่าง ๆ เพื่อสะสมเอาไว้ในพอร์ของตน อีกทั้งราคาก่อนเกิดวิกฤติในครั้งนี้นั้นมันก็สามารถทำกำไรให้กับผู้ที่ถือสกุลเงินนี้อยู่ไม่น้อยเลย เตือนภัย !! มิจฉาชีพหลอกหาเงิน จากคนอยากมีรายได้เสริมบนโลกออนไลน์

เหรียญบิทคอยน์ สะเทือนราคาร่วง

                แต่ ณ ตอนนี้ก็เปรียบเสมือนกับดักของคนโลภเลยก็ว่าได้ เพราะยิ่งเหรียญไหนมีแนวโน้มว่าจะลง คนก็จะแห่กันไปช้อนซื้อเก็บเอาไว้ เพื่อหวังว่าราคาของเหรียญนั้นมันจะสูงขึ้นเหมือนกับที่ผ่านมมา แต่กลับกลายเป็นว่ามันยิ่งดิ่งลงเรื่อย ๆ ไปจนถึงขั้นติดลบเลย อีกทั้งยังทำให้ใครหลาย ๆ คนหมดตัวไปกับการซื้อเหรียญเพื่อเก็งกำไรก็มี เพราะมันคือสินทรัพย์ที่เราไม่อาจจับต้องได้แถมยังเป็นสกุลเงินที่ยังไม่ได้การรับรองอย่างเป็นทางการอีกด้วย