ร้านเกมสหรัฐฯ ช็อก! พนักงานแห่ลาออกเกลี้ยง พร้อมติดป้ายบอกลูกค้าไปซื้อร้านอื่นดีกว่า!

ร้านเกมสหรัฐฯ แห่งหนึ่งเจอเหตุการณ์สุดแปลก เมื่อพนักงานในร้านทั้งหมดติดสินใจยื่นใบลาออกยกชุด พร้อมติดป้ายบอกลูกค้าที่หน้าร้านว่า ให้ไปใช้บริการร้านอื่นที่รู้จักเคารพพนักงานดีกว่า! แถมยังแนบชื่อร้านและที่ตั้งของร้านเกมที่อยู่ในละแวกเดียวกันเอาไว้ให้ลูกค้าแบบเสร็จสรรพ ข่าวเด่น ข่าวร้อน ซึ่งทั้งหมดนี้มีสาเหตุมาจากระบบการทำงานของร้านที่โยนงานหนักให้พนักงานจนเกิด “โอเวอร์โหลด” แต่ได้ค่าตอบแทนน้อยนิด แถมผู้จัดการยังมีนิสัยเผด็จการ ไม่เคารพพนักงานคนอื่นอีกต่างหากด้วย

ร้านเกมสหรัฐฯ

ร้านเกมสหรัฐฯ เจอพนักงานลาออกพร้อมกัน 4 ราย หลังทนนิสัยผู้จัดการไม่ไหว

            สำหรับ ร้านเกมสหรัฐฯแห่งนี้มีชื่อว่า GamStop ตั้งอยู่ที่ห้าง Gateway Mall เมืองลินคอน รัฐเนบราสกา ซึ่งราวราวทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังพนักงานในร้านทั้งหมด 4 ราย ตัดสินใจลาออกจากงานแบบยกชุด พร้อมติดป้ายบอกลูกค้าให้ไปใช้บริการร้านอื่นที่เคารพนักงานมากกว่านี้ดีกว่า เท่านั้นยังไม่พอ พวกเขายังรวบรวมรายชื่อร้านเกมและที่ตั้งของร้านในละแวกใกล้เคียงถึง 3 ร้าน มาติดประกาศให้ลูกค้าทราบแบบเสร็จสรรพ  แถมยังมีการเขียนระบุเหตุผลที่พวกเขาตัดสินใจลาออกไว้ด้วยว่าเป็นเพราะงานโอเวอร์โหลดเกินไป แถมผู้จัดการยังนิสัยเหลือทน แมคโดนัลด์ วุ่น หนุ่มรัสเซียล่ามตัวเองกับประตู หลังบริษัทประกาศปิดทั่วประเทศ

ร้านเกมสหรัฐฯ เจอพนักงานลาออกพร้อมกัน

            โดยข้อความเต็ม ๆ เขียนไว้ว่า “เราเสียใจที่ต้องแจ้งให้ทราบว่าพวกเราลาออกแล้ว ไม่ทำแล้ว ผู้จัดการไม่เคารพเราในฐานะพนักงานและมนุษย์เลยด้วยซ้ำ เราถูกสั่งให้ทำยอดขายให้ได้ตามเป้าที่ร้านตั้งไว้ แต่ยอดมันถูกตั้งไว้ตั้งแต่ 6 เดือนก่อน พวกเราเพิ่งมาทำงานแค่ 3 เดือน พวกเราทำงานอย่างหนักแล้ว แต่เราไม่ใช่พระเจ้า เอาเงินของคุณไปให้กับร้านที่ให้ความเคารพพนักงานดีกว่า ด้วยความนับถือจากอดีตพนักงาน GameStop”

ร้านเกมสหรัฐฯ- ติดป้ายบอกลูกค้าไปซื้อร้านอื่นดีกว่า!

            ทั้งนี้ ตามรายงานระบุว่า ร้านเกมสหรัฐฯแห่งนี้เกิดการประท้วงของพนักงานลักษณะนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ซึ่งพนักงานหลายคนพูดตรงกันว่า GameStop มีระบบจัดการงานที่แย่ แถมทางร้านก็แทบจะไม่มีการสอนงานให้พนักงานใหม่อีก ที่หนักที่สุดคือผู้จัดการมักจะต่อว่าพนักงานด้วยคำรุนแรงเวลาทำยอดขายไม่เข้าเป้าด้วย