วิจารณ์สนั่น! ตำรวจหญิงไต้หวัน โพสต์คลิปเต้นรูดเสาบนโซเชียล ชี้เป็นงานศิลปะ

            ตำรวจหญิงไต้หวัน รายหนึ่งตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลไต้หวันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากเธอชอบโพสต์คลิป “เต้นรูดเสา” ลงบนโซเชียลมีเดียส่วนตัว ประกอบกับเป็นคนหน้าตาผิวพรรณดีทำให้เธอกลายเป็นเน็ตไอดอล มีผู้ติดตามหลายหมื่นคน อัพเดททุกชั่วโมง แม้เธอจะบอกว่าเป็นเพียงกิจกรรมที่เธอทำนอกเวลางาน และไม่เคยใช้เครื่องแบบตำรวจมาเป็นส่วนประกอบ รวมทั้งมองว่าการเต้นดังกล่าวเป็น “ศิลปะ” เท่านั้น แต่เนื่องจากเธอทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักว่าสิ่งที่เธอทำนั้นเหมาะสมหรือไม่

ตำรวจหญิงไต้หวัน

ตำรวจหญิงไต้หวัน ลั่น ใครไม่ชอบเห็นเธอโพสต์อะไรก็แค่เลื่อนผ่าน ไม่ก็บล็อกกันไปเลย!

            สำหรับตำรวจหญิงไต้หวัน รายนี้มีชื่อว่า “เสี่ยวซูอี้” สังกัดสถานีตำรวจหลูโจว เมืองนิวไปเท โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มจากการที่ เสี่ยวซูอี้ มักโพสต์คลิป “เต้นรูดเสา” ของตัวเองลงบน อินสตาแกรม ส่วนตัวเป็นประจำ ประกอบกับเธอเป็นตำรวจสาวที่หน้าตาดี มักโพสต์รูปในชุดเครื่องแบบอยู่บ่อย ๆ ทำให้เธอกลายเป็นเหมือนเน็ตไอดอลในเครื่องแบบที่มีผู้ติดตามหลายหมื่นคน จนกระทั่งเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ชื่อของเธอเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ซึ่งผลที่ตามมาก็คือ ชาวเน็ตบางส่วนเริ่มวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของเธอว่าเหมาะสมกับการเป็นตำรวจหญิงหรือไม่? โดยทาง เสี่ยวซูอี้ ยืนยันว่า เธอเพียงชอบเต้น “โพลแดนว์” (เต้นรูดเสา” เป็นงานอดิเรก และมองเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง แถมยังได้ออกกำลังกายด้วย ที่สำคัญคือเธอไม่เคยเต้นในเวลาราชการหรือสวมเครื่องแบบเต้นแต่อย่างใด ศาลสั่งจำคุก 38 ปี 9 เดือน ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง หลังจากโดนคดีค้ายาเสพติดและฟอกเงิน

วิจารณ์สนั่น! ตำรวจหญิงไต้หวัน

            ทั้งนี้ สถานีตำรวจต้นสังกัดของ เสี่ยวซูอี้ ได้โพสต์ เฟซบุ๊กเชิงตำหนิการกระทำของเธอว่าทำให้ภาพลักษณ์ของตำรวจเสื่อมเสีย แม้จะไม่ได้ประกาศชื่อของเธอตรง ๆ แต่ก็ใช้คำว่า “ตำรวจหญิงไอดอลที่กำลังดัง” โดยระบุว่า เธอจะเต้นอะไรหรือทำอะไรก็ได้นอกเวลาราชการ แต่ไม่ควรลงคลิปเวลาปฏิบัติหน้าที่เพียงพอหวังยอดไลก์ ไม่เช่นนั้นอาจต้องมีการสอบสวนทางวินัย และอยากให้เธอทุ่มเทให้กับอาชีพตำรวจมากกว่าการใช้เครื่องแบบตำรวจเป็นตัวดูดผู้ติดตาม

ตำรวจหญิงไต้หวัน โพสต์คลิปเต้นรูดเสา

            อย่างไรก็ตามตำรวจหญิงไต้หวัน สุดแซ่บรายนี้ก็ออกมาตอบโต้ต้นสังกัดว่า เธอลงคลิปเต้นเฉพาะวันหยุด ส่วนรูปที่เธอใส่เครื่องแบบแม้จะถ่ายเวลางานแต่ก็ไม่มีอะไรเสียหาย แถมเธอยังทิ้งท้ายด้วยว่า ใครไม่ชอบเห็นเธอโพสต์อะไรก็แค่เลื่อนผ่าน ไม่ก็บล็อกกันไปเลย!