อิหยังวะ! หนุ่มฟลอริดาร์ ขี่ “เจ็ทสกี” หนีคดีออกนอกประเทศ แต่เครื่องพังกลางทาง

            หนุ่มฟลอริดาร์ รายหนึ่ง พยายามหนีคดีช่อโกงมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ที่ตัวเองก่อไว้ด้วยการพยายามขี่ “เจ็ทสกี” ที่จอดเรียงรายอยู่นับไม่ถ้วนบนชายหาดของเมืองฟลอริดาร์ ข่าวเด่น ข่าวร้อน เพื่อจะหนีออกนอกประเทศ ซึ่งพ่อหนุ่มรายนี้วางแผนในการหลบหนีมาเป็นอย่างดีทั้งเส้นทางที่จะใช้หลบหนี เชื้อเพลิงชนิดพิเศษที่ทำให้เดินทางได้ไกลขึ้น รวมถึงน้ำและเสบียงอาหารก็เตรียมไว้อย่างเพียงพอ แต่เจ็ทสกีเจ้ากรรมดันมาพังเอากลางทาง ทำให้ถูกเจ้าหน้าที่ตามจับตัวได้ซะอย่างงั้น

หนุ่มฟลอริดาร์

หนุ่มฟลอริดาร์ พยายามหนีคดีช่อโกงมูลค่า 4.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

            ข่าวหนุ่มฟลอริดาร์ รายนี้มีชื่อว่า “เออเนสโต ครูซ กราเวอร์แลนด์” (Ernesto Cruz Graveran) วัย 54 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ศุลกากรสหรัฐฯ รวบตัวได้แถวบริเวณชายแดนของสหรัฐฯ หลังเจ้าตัวพยายามขี่ “เจ็ทสกี” หลบหนีคดีช่อโกงมูลค่ากว่า 4.2 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 142 ล้านบาท ที่ตัวเองก่อไว้โดยมีเป้าหมายไปยังกรุงฮาวานา เมืองหลวงของประเทศคิวบา ซึ่งเป็นหมู่เกาะอยู่ห่างจากชายฝั่งฟลอริดาร์ไปประมาณ 90 ไมล์ และไม่มีกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนมายังสหรัฐฯ  โดยตามรายงานของเจ้าหน้าที่ระบุว่า เจ็ทสกี ที่ ครูซ ใช้หลบหนีนั้น ถูกดัดแปลงให้ใช้เชื้อเพลิงพิเศษที่ช่วยให้เดินทางได้ไกลขึ้น แถมเขายังเก็บอาหารและน้ำจืดไว้เต็มช่องเก็บของซึ่งเพียงพอต่อการประทังชีวิตจนกว่าจะถึงที่หมาย แต่โชคร้ายที่ เจ็ทสกี เจ้ากรรมดันมาพังเอากลางทางซะก่อน ทำให้เขาถูกเจ้าหน้าที่ตามรวบตัวได้ในที่สุด หนุ่มฟลอริดา หัวใส ใช้ iPad เจ้าหน้าที่แอบลัดคิวเครื่องเล่นใน Disney’s Hollywood Studios

หนุ่มฟลอริดาร์ พยายามหนีคดีช่อโกง

            ทั้งนี้หนุ่มฟลอริดาร์ ที่ชื่อ ครูซ รายนี้จะถูกนำกลับไปดำเนินคดีต่อในข้อหาช่อโกงเกี่ยวกับอุปกรณ์การแพทย์กับบริษัท Xiko Enterprises มูลค่าความเสียหายราว 4.2 ล้านดอลลาร์ แถมเจ้าตัวยังมีคดีช่อโกงการเรียกค่าสินไหมในการรักษาพยาบาลเป็นเงินอีก 1 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 35 ล้านบาทด้วย  โดยทางอัยการได้ยื่นคำร้องต่อศาลไม่ให้มีเขาได้สิทธิประกันตัว เนื่องจากกลัวเขาจะหลบหนีอีก  งานนี้บอกได้คำเดียวว่าดวงจะโดนจับ ต่อให้หนีหนียังไงก็ไม่รอด