เกิดเหตุ เฮลิคอปเตอร์แม่ทัพภาค 4 ตก กลางสวนยางที่จังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย

เฮลิคอปเตอร์แม่ทัพภาค 4 ตก เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2565 มีการรายงานข่าวเข้ามาจากพื้นที่จังหวัดสงขลา ของอำเภอเทพา ได้มีการแจ้งเหตุเฮลิคอปเตอร์ของแม่ทัพภาคที่ 4 ได้มีการลงจอดกะทันหัน ข่าวเด่น ข่าวร้อน แต่ก็ไม่สามารถลงจอดได้ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตกลงมาบริเวณสวนยางของชาวบ้านในพื้นที่แห่งนั้น เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ แต่ชาวบ้านก็สามารถเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน ซึ่งเรื่องราวและเหตุการณ์ดังกล่าวจะเป็นอย่างไรเราจะพาทุกท่านไปดูและรับชมกันดังต่อไปนี้

เฮลิคอปเตอร์แม่ทัพภาค 4 ตก

ชาวบ้านเร่งเข้าช่วย เฮลิคอปเตอร์แม่ทัพภาค 4 ตกลงกลางสวนยาง ที่จังหวัดสงขลา

เมื่อช่วงเช้าของวันที่  15 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.40 น.ได้มีเหตุแจ้งเข้ามาว่าเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอล์ค หมายเลข 7003 ของแม่ทัพภาค 4 มีเหตุต้องลงจอดฉุกเฉิน ในพื้นที่ของตำบลวังใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งบริเวณที่ลงจอดฉุกเฉินนั้นเป็นสวนยางพาราของชาวบ้านในพื้นที่ แต่ก็ไม่สามารถลงจอดได้สำเร็จ ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตกลงมา ชาวบ้านบริเวณนั้นได้เห็นเหตุการณ์จึงมีการเข้าช่วยเหลือไว้ทัน โดยเจ้าหน้าที่ทหารที่มากับเฮลิคอปเตอร์จำนวน 7 นาย ทั้งหมดได้รับการช่วยเหลือและปลอดภัย ทันทีที่เกิดเหตุการณ์ได้มีการแจ้งไปยังหน่วยงานกู้ชีพเข้ามาช่วยเหลือ ทั้งหมดถูกนำตัวส่งที่โรงพยาบาลเทพาเพื่อทำการรักษาอยากเล่นด่วน และตรวจอาการบาดเจ็บให้ละเอียดอีกครั้ง ทันทีที่หลายหน่วยงานได้ทราบข่าว ก็ได้มีการนำเฮลิคอปเตอร์นำอื่นๆเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งจากการสอบถามรายละเอียดต่างๆจากทหารผู้บาดเจ็บ พบว่าตัวเครื่องเฮลิคอปเตอร์เกิดการขัดข้อง แต่พอในช่วงขณะที่จะร่อนเฮลิคอปเตอร์ลงมา ตัวเครื่องได้ไปเกี่ยวกับสวนยางพาราทำให้เครื่องตะแคงลงนั่นเอง  ข่าวเด็ด อีโอดีกู้ระเบิด พบวัตถุต้องสงสัย กลางวงเวียนชายหาดชลาทัศน์

เกิดเหตุ เฮลิคอปเตอร์แม่ทัพภาค 4 ตก

ด้วยความช่วยเหลือจากชาวบ้านในพื้นที่ ทำให้ทหารทั้ง 7 นายได้รับความปลอดภัย รวมไปถึงหน่วยงานอื่นๆที่เข้ามาช่วยเหลือ เป็นการร่วมด้วยช่วยกันที่ถือว่าได้รับการประสานอย่างรวดเร็ว สามารถนำทหารทุกนายส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงที และหลังจากนั้นก็ต้องเป็นหน้าที่ของหน่วยงานแม่ทัพภาค 4 ที่จะเข้ามาเก็บกู้มีเฮลิคอปเตอร์ที่ได้รับความเสียหาย ไปตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งว่าเกิดการขัดข้องจากอะไร