สาวไต้หวัน ซิ่งบิ๊กไบค์ยี่ห้อหรู เสยท้ายเก๋งใหม่เอี่ยม เจอค่าเสียหายหลักล้าน!

            สาวไต้หวัน รายหนึ่งในเมืองนิวไทเป กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกโซเชียลไต้หวันเพียงชั่วข้ามคืน หลังมีคลิปวิดีโอที่บันทึกภาพเหตุการณ์ที่เธอสวมชุดกระโปรงสั้น ถุงน่องสีดำ ซิ่งมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ยี่ห้อหรู ไปตามถนน ก่อนจะเสยท้ายรถเก๋งคันใหม่เอี่ยมเข้าอย่างจัง ถึงขนาดตีลังกากระแทกพื้นถนนชนิดที่ใครเห็นก็ว่าตาย อัพเดททุกชั่วโมง แม้จะโชคดีรอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์ แต่ก็ต้องเจอกับค่าเสียหายหลายล้านบาทที่รอเธออยู่

สาวไต้หวัน

สาวไต้หวัน ซิ่งบิ๊กไบค์ APRILIA RS660 คันละ 7 แสน ชนเก๋งพังยับ

            สำหรับสาวไต้หวัน รายนี้ อายุ 21 ปี ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ของไต้หวัน หลังมีการเผยแพร่คลิปจากกล้องท้ายรถเก๋งคนหนึ่งที่จับภาพ นักซิ่งสาวในชุดเสื้อแขนยาวสีขาว กระโปรงสั้น และถุงน่องสีดำ ขี่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ APRILIA RS660 ซิกแซกมาตามถนนเขตปันเฉียว มุ่งหน้าสู่ชองเฮ ก่อนจะเสยเข้ากับท้ายรถเก๋งคันดังกล่าวอย่างจังชนิดที่ทำให้ทั้งเธอและรถบิ๊กไบค์ตีลังกา 180 องศา ก่อนที่บางส่วนของรถซึ่งหนักเกือบ 200 กิโลกรัม จะหล่นลงมาทับร่างเธออีกทีหนึ่ง แต่โชคยังดีที่เธอสวมหมวกกันน็อค ประกอบกับไม่ได้ถูกรถทับเข้าจัง ๆ ทำให้รอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์ วิจารณ์สนั่น! ตำรวจหญิงไต้หวัน โพสต์คลิปเต้นรูดเสาบนโซเชียล ชี้เป็นงานศิลปะ

สาวไต้หวัน ซิ่งบิ๊กไบค์ยี่ห้อหรู

            อย่างไรก็ตามสาวไต้หวัน รายนี้จะต้องรับผิดชอบค่าเสียหายจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โดยบิ๊กไบค์ที่เธอขับนั้นมีมูลค่าราว 600,000 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 740,000 บาท และที่สำคัญคือ รถคันนี้ไม่ใช่รถของเธอ แต่เป็นรถที่แฟนของเธอเช่ามาขี่อีกที ซึ่งจ่ายค่าเช่าวันละ 1,700 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 2,000 บาท ยังไม่รวมถึงค่าเสียหายรถเก๋งคันใหม่เอี่ยมที่เธอไปซิ่งชนท้าย ซึ่งก็อยู่ในสภาพยับเยินไม่ต่างกัน โดยคู่กรณีเจ้าของรถเก๋งวัย 44 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว  ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า สาวบิ๊กไบค์ ไม่ได้เมาแล้วขับ แต่เกิดจากความประมาทและไม่ระมัดระวังขณะเปลี่ยนเลน ทำให้เมื่อเปลี่ยนเลนอย่างกะทันหันและเจอรถข้างหน้า จึงเบรกไม่ทัน จนเกิดอุบัติเหตุตามที่เห็นในคลิป