ชาวเน็ตลั่น ภัยพิบัติ ปี 2020 เกิดเหตุอะไรกับโลกใบนี้

ภัยพิบัติ ปี 2020 สืบเนื่องจาก เหตุการณ์ระเบิดที่ประเทศเลบานอน เป็นเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ อย่างที่ไม่มีใครคาดคิด ซึ่งทำให้ชาวเน็ตบางส่วนมองว่าทำไม ปี 2020 เป็นปีที่เลวร้ายที่สุด ในรอบทศวรรษนี้เพราะเริ่มต้นทศวรรษที่ 20 ของปี 2000 ก็เกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือในต่างประเทศ หากไล่เรียงเหตุการณ์สำคัญแล้วก็คงจะมีตั้งแต่ ไฟป่าที่ประเทศออสเตรเลีย ฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทย รวมทั้ง เหตุการณ์ยิงกราดที่โคราช ที่สั่นสะเทือนความรู้สึกของคนทั่วโลก รวมทั้งเหตุการณ์ เครื่องบินยูเครนตก และเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดก็คงจะไม่พ้น สถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ที่ฆ่าชีวิตผู้คนทั่วโลกไปแล้วถึงหลักล้าน รวมทั้งเหตุการณ์ล่าสุด ระเบิดครั้งใหญ่ที่เลบานอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ภัยพิบัติ ปี 2020 1

ภัยพิบัติ ปี 2020 เกิดเหตุอะไรกับโลกใบนี้กันแน่

ภัยพิบัติ ปี 2020 2

ซึ่งจากเหตุการณ์ทั้งหมดนั้น มีทั้งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เกิดขึ้นจากน้ำมือมนุษย์ และผู้คนบนโลกใบนี้ซึ่งทำให้หลายคนมองว่า ปี 2020 นี้เป็นปีที่เลวร้ายที่สุดที่มวลมนุษยชาติ ต้องพบเจอเหตุการณ์สถานการณ์เดียวกันทั่วโลกโดยเฉพาะ สถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ที่ยังไม่เบาบางลง ก็มีเหตุการณ์อื่นๆเสริมเข้ามาหลายคนถึงกับตั้งคำถามว่า เกิดอะไรขึ้นกับโลกของเราทำไมปีนี้โหดร้ายเหลือเกิน และหลายคนคาดกันว่าสถานการณ์เลวร้ายคงจะยังไม่หยุดเท่านี้แน่ เพราะผลกระทบผลพวงจากทุกสถานการณ์ดูจะเกี่ยวข้องกัน ไม่ว่าจะในเรื่องของความมั่นคงในแต่ละประเทศสถานการณ์เศรษฐกิจความเป็นอยู่ของมนุษย์ทั่วทั้งโลก เรียกได้ว่าทุกคนต่างต้อง เผชิญวิกฤตการณ์ต่างๆที่จะแทบไม่แตกต่างกันเลย

ภัยพิบัติ ปี 2020 4

และหลายคนได้แต่ภาวนาว่าอีกไม่กี่เดือนจะหมด ปี 2020 แล้วก็ได้แต่หวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์ร้ายอะไรเกิดขึ้นอีกในระยะ 5 เดือนที่เหลือหลังจากนี้หลายคนได้แต่สวดอ้อนวอนว่าอย่าให้มีเหตุการณ์เลวร้ายอะไรเกิดขึ้นอีกเลยไม่ว่าจะเกิดจาก ภัยธรรมชาติ หรือเกิดจากน้ำมือมนุษย์ด้วยกันเอ งเพราะเท่าที่เผชิญทุกสถานการณ์มาตั้งแต่ต้นปี ก็ค่อนข้างที่จะเลวร้ายในความรู้สึก 

ภัยพิบัติ ปี 2020 3


ดังนั้นหลายคนจึงได้แต่หวังว่า ทุกคนบนโลกจะร่วมมือและสามัคคีพากันผ่านเหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้ไปได้แต่ที่แน่ๆภัยธรรมชาติในทุกพื้นที่ทั่วโลกดูเหมือน จะคืบคลานเข้ามา อย่างช้าๆไม่ว่าจะเป็น พายุถล่ม ในหลายพื้นที่ น้ำท่วมเฉียบพลัน หรือแม้แต่ในประเทศแถบแอฟริกาก็ต้องเผชิญกับปัญหาแมลงบุกพื้นที่เพาะปลูกหนักมาก ซึ่งหลายคนทั่วโลกอาจจะยังไม่รู้ว่า ทุกพื้นที่บนโลกใบนี้เผชิญปัญหาจากภัยธรรมชาติอย่างไม่คาดคิดรวมทั้งเหตุการณ์ต่างๆที่คร่าชีวิตผู้คนบนโลกไปอย่างมากมายก็เรียกได้ว่าปี 2020 นี้คงจะเป็นปีที่เลวร้ายและเป็นปีที่มนุษย์โลกเจอกับความเลวร้ายมากที่สุดก็ว่าได้

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวร้อน ได้ที่นี่ ข่าวสังคม ข่าวการเมือง ครบทุกบทบาท