พระแขวนคอดับในกุฏิ หลังตรวจพบป่วยซึมเศร้า

พระแขวนคอดับในกุฏิ เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2565 เวลา 10.24 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ด่านซ้าย จังหวัดเลย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุพระแขวนคอดับในกุฏิ ณ วัดป่าเนรมิตวิปัสสนา อัพเดททุกชั่วโมง ซึ่งอยู่ภายในบ้านหัวนายูง อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เมื่อไปยังที่เกิดเหตุพบว่า มีร่างพระแขวนคอตายในกุฏิกับพัดลมบนเพดาน ภายในห้องพบแมว 1 ตัวนั่งเฝ้าศพอยู่ เหตุการณ์ในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร เราจะพาทุกท่านไปชมกันดังต่อไปนี้

พระแขวนคอดับในกุฏิ หลังตรวจพบป่วยซึมเศร้า

พระมหา เลขาเจ้าคณะอำเภอด่านซ้าย ป่วยซึมเศร้า พระแขวนคอดับในกุฏิ

หลังจากที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุมีพระแขวนคอดับในกุฏิ จึงรีบประสาน แพทย์เพื่อเข้าชันสูตรศพ และลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อเข้าไปภายในกุฏิ เจอศพพระแขวนคออยู่บนเพดาน โดยใช้เชือกไนลอนผูกที่พัดลมเพดาน หลังจากนั้นกู้ภัยจึงนำร่างลงมา แพทย์ผู้ชนะสูทศพได้ตรวจสอบ ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมกับระบุว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8-12 ชั่วโมง ข้าวของภายในห้องถูกจัดวางเรียบร้อย ไม่พบของกระจัดกระจาย และบริเวณห้องมีห่อยาจำนวนมาก พร้อมกับมีโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง แถมยังมีแมว 1 ตัวที่อยู่ภายในห้อง สืบทราบว่าเป็นแมวที่ถ้ามาหานำมาเลี้ยงไว้ ซึ่งแมวตัวนี้ก็นั่งเฝ้าศพอยู่ตลอดทั้งคืน หลังจากนั้นได้สอบถามไปยังผู้รู้ ชาวบ้านแถวนั้นให้การว่าพระมหาเป็นคนจังหวัดเชียงใหม่ มาบวชเป็นพระอยู่ที่นี่ประมาณ 20 ปีแล้ว ภายหลังได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นเลขาเจ้าคณะอำเภอ เนื่องจากเรียนจบปริญญาตรี 2 ใบและปริญญาโท 1 ใบ ภายหลังหลายคนสังเกตเห็นพระมหามักจะพูดอย่าผูกคอตายเป็นประจำ และเมื่อตนผูกคอตายให้มาดูด้วย ซึ่งทุกคนก็ทราบดีอยู่แล้วว่าท่านป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ทางฝั่งของญาติโยมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพบความผิดปกติ พระมหาไม่มาเปิดประตูกุฏิ จึงได้เข้ามาเรียบไม่มีเสียงตอบรับ สิ้นเดือนไปที่หลังกุฏิส่องดูภายในห้องพบเป็นศพแขวนคอดังกล่าว  วิญญาณน้องโชค ยิงปืนลั่นที่โรงเรียน ปรากฏตัวให้พระเห็นที่บ้าน

พระมหา พระแขวนคอดับในกุฏิ

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพระมหา เลขาเจ้าคณะอำเภอด่านซ้ายผูกแขวนคอดับในกุฏิ ซึ่งมีผู้พบศพในช่วงสายๆที่ผ่านมา ในส่วนของร่างผู้เสียชีวิต ตำรวจได้ประสานไปยังคณะแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้นำร่างไปใช้ในการศึกษาของคณะแพทย์ เพราะพระมหาท่านนี้ได้ทำเรื่องบริจาคร่างกายให้กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเป็นอาจารย์ใหญ่ให้นำร่างไปศึกษานั่นเอง