แม่ลูกกินยาฆ่าตัวตาย พร้อมทิ้งจดหมายสาปแช่งผัวและแม่สามี

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2565 ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ แม่ลูกกินยาฆ่าตัวตาย พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่ตำบลแม่ยม อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ข่าวเด่น ข่าวร้อน พบศพหญิงวัย 44 ปี และเด็กหญิงวัย 3 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้อง ตรวจสอบสถานที่โดยรอบพบจดหมายสาปแช่ง และกระติกน้ำแข็งพร้อมยาฆ่าแมลงวางอยู่ใกล้ศพ เหตุการณ์ทั้งหมดจะเป็นอย่างไรเราไปชมกันได้เลย

แม่ลูกกินยาฆ่าตัวตาย พร้อมทิ้งจดหมายสาปแช่งผัว

เขียนจดหมายสาปแช่ง ก่อน แม่ลูกกินยาฆ่าตัวตาย 

ณ บ้านหลังหนึ่ง มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ตำรวจได้เข้าตรวจสอบพื้นที่หลังมีคนแจ้งพบศพผู้ตาย 2 ศพ เป็นผู้หญิงทั้งสองคน หลังการตรวจสอบพบว่าแม่ลูกกินยาฆ่าตัวตาย ชื่อว่า นางนพรัตน์ และเด็กผู้หญิงวัย 3 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนภายในห้อง จากการชันสูตรศพ ศพของเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ส่งกลิ่นเหม็น ตำรวจคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง ส่วนศพผู้เป็นมารดาเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ทั้งสองคนนอนเสียชีวิตอยู่ข้างกระติกน้ำแข็ง ซึ่งมียาฆ่าแมลงอยู่ด้วย จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ใดใดทั้งสิ้น แถมยังมีจดหมายเขียนสาปแช่งผู้เป็นอดีตสามี และแม่ผัว ซึ่งในข้อความระบุไว้ว่า ครบรอบยา 1 ปี ขอบคุณที่พังทุกอย่าง ขอเจอกันเพียงชาตินี้ก็พอ มึงกับแม่มึงทำอะไรไว้ กูจะตามล้างตามผลาญมึงทุกชาติไป ถ้าเกิดแม่มึงไม่เข้ามายุ่งจะไม่มีวันนี้เกิดขึ้น ผู้ชายอะไรไม่หาเงินเลี้ยงลูกเมีย แถมยังไม่ปกป้องลูกเมียอีก มึงทำชีวิตกูกับลูกพัง กูก็จะทำชีวิตพวกมึงพัง ทุกเรื่องพี่น้องไม่รู้เกี่ยวข้องด้วย เป็นการตัดสินใจเองทั้งหมด จากการสอบถามไปยังเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ตนกับผู้ตายเป็นเหมือนพี่น้องที่รักใคร่กันมานาน เปรียบเสมือนญาติสนิทมิตรสหาย สาเหตุที่เกิดขึ้นคงเป็นเพราะผู้ตายแบกภาระเลี้ยงลูกไว้คนเดียว ทำให้ค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ขึ้น และข่าว พระแขวนคอดับในกุฏิ หลังตรวจพบป่วยซึมเศร้า

ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ แม่ลูกกินยาฆ่าตัวตาย

ได้สอบถามไปยังเพื่อนบ้าน เพื่อนบ้านได้กล่าวว่าเมื่อช่วงประมาณสายๆ ผู้ตายยังมาซื้อน้ำแข็ง แต่ผิดสังเกตตรงที่ไม่เห็นเด็กหญิงวัย 3 ขวบเหมือนที่เคย ภายหลังหมายเรียกที่บ้านเพื่อที่จะสอบถามว่าจะกินอะไร มีอะไรกินหรือไม่ ก็ไม่มีเสียงตอบรับออกมา จึงเข้าไปดูในบ้านและพบศพ แม่ลูกกินยาฆ่าตัวตายจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบทันที ทางฝั่งญาติหลังจากพิสูจน์ศพแล้วก็ไม่ติดใจการตาย พร้อมนำศพไปทำตามพิธีให้ถูกต้อง