ตาเฒ่าฟลอริดา ถูกตำรวจรวบ หลังพยายามขอซื้อ “เด็ก 8 ขวบ” จากแม่แท้ ๆ

            ตาเฒ่าฟลอริดา รายหนึ่ง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวและดำเนินคดีข้อหาคุกคามเด็ก หลังพยายามยื่นข้อเสนอขอซื้อ “เด็กหญิงวัย 8 ขวบ” จากผู้เป็นแม่ในราคาหลายล้านบาท อัพเดททุกชั่วโมง ซึ่งทำให้ผู้เป็นแม่ของเด็กหญิงตกใจและโกรธมาก จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะบุกไปจับกุมตัวได้ แต่ที่น่าตกใจก็คือ ตาเฒ่ารายนี้เคยมีประวัติทำผิดในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว แถมยังเคยถูกศาลสั่งห้ามเข้าใกล้เด็กด้วยอีกต่างหาก

ตาเฒ่าฟลอริดา ขอซื้อเด็กสาวจาก

ตาเฒ่าฟลอริดา ขอซื้อเด็กสาวจากผู้เป็นแม่ในราคา 100,000 ดอลลาร์

            ข่าว ตาเฒ่าฟลอริดารายนี้มีชื่อว่า “เฮลมุธ โคล์บ” (Hellmuth Kolb) วัย 85 ปี อาศัยอยู่ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นที่เมือง พอร์ต ออเรนจ์ ในวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา ระหว่างที่คุณแม่รายหนึ่งชื่อ “ลอเรน เบนนิ่ง” (Lauren Benning) กำลังพาลูกสาววัย 8 ขวบ ของเธอเดินซื้อของอยู่นั้น จู่ ๆ ตาเฒ่าเฮลมุธ ก็เดินเข้ามาพูดคุยตีสนิทเธอกับลูกสาว โดยบอกว่าลูกสาวของเธอน่ารักน่าเอ็นดู และเขาก็ไม่เคยมีลูกเลย จึงรู้สึกถูกชะตามาก ซึ่งในตอนแรกทางลอเรนก็ไม่ได้สงสัยอะไร คิดแต่ว่าคุณตาเฮลมุธ เป็นคนแก่ขี้เหงาที่น่าสงสารคนหนึ่ง แต่แล้วสถานการณ์ก็กลับตาลปัตร เมื่อตาเฒ่าเฮลมุธ เดินตามเธอไปยังบริเวณลานจอดรถและขอซื้อลูกสาววัย 8 ขวบของเธอในราคาถึง 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3.5 ล้านบาท ทำให้ลอเรนตกใจและโกรธมาก เธอจึรีบไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที อิหยังวะ! หนุ่มฟลอริดาร์ ขี่ “เจ็ทสกี” หนีคดีออกนอกประเทศ แต่เครื่องพังกลางทาง

ตาเฒ่าฟลอริดา ถูกตำรวจรวบ

            แน่นอนว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามจับ ตาเฒ่าฟลอริดา รายนี้ได้ในเวลาไม่นาน ซึ่งหลังตรวจสอบประวัติอย่างละเอียดก็พบว่านายเฮลมุธ เคยมีประวัติทำผิดในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว โดยเกิดขึ้นเมื่อปี 2018 ซึ่งตอนนั้นตาเฒ่ารายนี้พยายามขอซื้อลูกสาวจากแม่ในราคาถึง 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 6 ล้านบาท โดยหลังจากถูกดำเนินคดีในครั้งนี้ เขาก็ถูกศาลสั่งห้ามเข้าใกล้เด็ก แต่สุดท้ายก็มาก่อเหตุซ้ำอีกจนได้