น้ำท่วมภาคใต้ อ่วมประชาชนเดือดร้อนกันทั่วหน้า

น้ำท่วมภาคใต้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งภัยพิบัติธรรมชาติส่งท้ายปี ที่พี่น้องภาคใต้ต้องประสบพบเจอ กับน้ำท่วมภาคใต้เฉียบพลันครั้งใหญ่ จนทำให้พี่น้องประชาชนนั้นไม่ได้ทันได้ตั้งตัว ข่าวเด่น ข่าวร้อน ซึ่งนอกจากนั้นก็ยังมีคนสูญหายการเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย และก็นับว่ายิ่งสร้างความสะเทือนใจให้กับคนในพื้นที่นี้ไม่น้อยเลย โดยสาเหตุที่เกิดน้ำท่วมในครั้งนี้ มันเกิดจากฝนตกหนักและสะสมมาเป็นเวลาหลายวัน และทำให้มีน้ำป่าไหลหลากเป็นจำนวนมาก ซึ่งมันทำให้พี่น้องประชาชนต้องทนทุกข์ทรมานกับอุทกภัยในครั้งนี้ไม่น้อยเลย แล้วเบื้องต้นหน่วยงานของรัฐบาล ก็ได้เข้าไปช่วยเหลือและถยอยนำผู้ที่ยังติดข้างอยู่ออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน เนื่องจากเขื่อนกั้นน้ำที่ได้ทำเอาไว้ มันไม่สามารถรับแรงของมวลน้ำได้อีกต่อไป จึงทำให้น้ำนั้นมันยิ่งไหลทลักเข้าบ้านเรือนประชาชนอย่างต่อเนื่อง และบ้านเรือนก็ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่าพันราย

วิกฤตหนัก กับ น้ำท่วมภาคใต้

วิกฤตหนัก กับ น้ำท่วมภาคใต้

              นับว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ของไทย ที่ได้เกิดอุทภภัยครั้งใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ และ รวมไปถึงพื้นที่ที่มีชายหาดติดกับทางทะเล ก็ได้เจอกับพายุลูกใหญ่ด้วยเช่นกัน จนชาวประมงนั้นก็ไม่สามารถที่ออกเรือไปหาปลาได้ อีกทั้งบริเวณชายฝั่งก็เกิดวิกฤตจากน้ำท่วมด้วยเช่นกัน จึงทำให้พี่น้องประชาชนต่างก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก และทำให้หลาย ๆ ฝ่ายต่างก็เร่งหารือกันในการหาทางออกในเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน กรมอุตุเตือน 67 จังหวัด อาจเกิดน้ำท่วมเฉียบพลัน

น้ำท่วมภาคใต้ อ่วมประชาชนเดือดร้อน

              เพราะประชาชนบางส่วนนั้น ก็ได้สูญเสียที่พักผิงไปอย่างถาวรจากเหตุการณ์น้ำท่วมแบบเฉียบพลัน แล้วนอกจากนี้ในเรื่องของสะเบียงอาหารก็เริ่มที่จะขาดแคลน เนื่องจากพื้นที่ในบางจุดนนั้นมันอันตรายและเข้าถึงยาก จึงทำให้ประชาชนบางส่วนก็ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่าง ๆ อีกทั้งในเรื่องของการรักษาพยาบาลนั้น ก็ยังคงไม่ไปทั่วถึง แต่หน่วยงานของรัฐก็ได้เพิ่มกำลังพลจากพื้นที่อื่นมาช่วยเสริมแล้ว ซึ่งนั้นก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่พี่น้องประชาชนจะได้เข้าถึงการช่วยเหลือได้ดีกว่าเดิม