ฝุ่น PM 2.5 ณ เวลานี้ ยังน่าเป็นห่วงส่งผลกระทบแล้วหลายพื้นที่

ใน ณ เวลานี้ปัญหา ฝุ่น PM 2.5 ก็นับว่าเริ่มทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น จนทำให้ประชาชนเริ่มล้มป่วยเกี่ยวกับโรคปอดกันเป็นจำนวนมาก แล้วในส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่ของทางภาคเหนือบ้านเรา ซึ่งจากสถิติก็พบว่าอัตราการป่วยเป็นมะเร็งปอดนั้นเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวด้วยเช่นกัน และยังมีแนวโน้มว่าคนที่อายุน้อยก็สามารถเป็นโรคนี้ได้เหมือนกัน แถมผลสำรวจและผลของค่าฝุ่นนั้นในช่วง 2 ถึง 3 วัน มานี้ ในหลายพื้นที่ก็เริ่มมีผลกระทบต่อระบบหายใจบ้างแล้ว ซึ่งฝุ่นชนิดนี้ก็นับว่าเป็นภัยร้ายแรง เนื่องจากมันเป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็ก หากเราได้สูดดมอากาศที่มีพวกฝุ่นชนิดนี้เข้าในเป็นจำนวนมาก มันก็สามารถเข้าไปทำลายระบบหลอดเลือดของเราได้ อีกทั้งยังแทรกซึมเข้าไปได้ถึงระดับของเซลล์ ซึ่งหากมันยิ่งสะสมในร่างกายเรามากเท่าไร ก็จะยิ่งเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายแรงมากยิ่งขึ้น นั้นก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยทำให้คนไทย และคนทั่วโลกเริ่มมีอาการป่วยในโรคพวกนี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ฝุ่น PM 2.5

หลายฝ่ายยังคงห่วง กับปัญหา ฝุ่น PM 2.5

                เมื่อไม่กี่ปีมานี้ปัญหาในเรื่องของ ฝุ่น PM 2.5 นับว่าจะเพิ่มทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ จึงทำให้หลาย ๆ ประเทศเริ่มที่จะปรับตัวและลดอัตราตัวการพลังงานที่เป็นตัวการก่อให้เกิด ฝุ่น ชนิดนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ยังน่าเป็นห่วงอยู่ดี เนื่องจากหลาย ๆ ประเทศก็ได้รับผลกระทบแบบเต็ม ๆ จนทำให้บางพื้นที่นั้นถึงกับเป็นเขตอันตราย ที่ประชาชนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ ข่าวเด่น ข่าวร้อน

โรคร้ายแรงจาก ฝุ่น PM 2.5

                แล้วอย่างทางภาคเหนือของไทยเอง ก็นับว่าเป็นพื้นที่ที่เสี่ยงสูง เนื่องจากสภาพอากาศค่อนข้างกดอากาศต่ำ จึงทำให้พวกฝุ่นนั้นลอยตัวอยู่อากาศได้นาน อีกทั้งคลื่นลมที่พัดผ่านนั้นแรงกำลังของลมก็ไม่ค่อยสู้ดี เลยทำให้อากาศค่อนข้างที่จะปิด และทำให้ฝุ่นไม่สามารถที่จะลอยตกลงสู่พื้นได้ และนอกจากนี้ทางหน่วยงานต่าง ๆ ก็เริ่มนำน้ำไปฉีดพ่นบริเวณที่เป็นเขตพื้นที่สีแดง เพื่อหวังว่าให้ฝุ่น PM 2.5มันได้ทุเลาเบาบางลงบ้าง

Latest Posts