ลาบจิ้งจก ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพลาบจิ้งจกสุดแหวะ มาเป็นต่อน

ลาบจิ้งจก ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าปัจจุบัน จะกินอะไรก็ต้องระมัดระวังเพราะอยู่ดีๆ คุณอาจจะได้ของแถมเป็นจิ้งจกในมื้ออาหารซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้ Social Media อย่าง Facebook รายหนึ่งได้โพสต์ภาพลาบหมูแต่มีจิ้งจกเป็นตัวอยู่ใน ถุงลาบหมู ด้วย

ลาบจิ้งจก แห่แชร์ภาพลาบจิ้งจกสุดแหวะ

ลาบหมุ 1

เรียกได้ว่าทำเอา ชาวเน็ตสยอง กับอาหารมื้อนี้ ซึ่งเจ้าของโพสต์ได้เล่าในโพสต์นั้นว่าซื้ออาหารถุงจากรถกับข้าวหน้าโรงงานซึ่งภาษาชาวบ้านจะเรียกกันว่า รถพุ่มพวง

ลาบหมุ 2

และเลือกเมนูลาบหมูแบบเปิดออกมากับพบจิ้งจกตัวเบ้อเร่ออยู่ในถุง ลาบหมู โชคดีที่ยังไม่ได้รับประทานเข้าไป เพราะเห็นเข้าเสียก่อนงานนี้บอกได้เลยว่าชาวเน็ตแห่แชร์ ลาบจิ้งจก กันยกใหญ่เพื่อเป็นการเตือนภัย ให้กับผู้ที่ซื้อกับข้าวจากรถกับข้าวที่
เร่ขายเพราะหลายคนบอกว่าเรื่องของความสะอาดความสดใหม่ 

ในการทำอาหารคงจะไว้ใจกันไม่ได้แต่ด้วยความที่สะดวก ราคาถูกก็ทำให้หลายคนเลือกใช้บริการของกินจากรถกับข้าวลักษณะนี้แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะเจอจิ้งจกแถมมาในมื้ออาหารแถมมาเป็นตัว ๆ ด้วย  ก็ถือว่าเป็นเรื่องเตือนภัยสำหรับ ชาวเน็ต

ลาบหมุ 3

และผู้ที่นิยมอาหารถุงราคาถูก จากรถเร่เพราะในการปรุงนั้นผู้ปรุงเองอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีจิ้งจกตกลงไปในขณะที่ปรุงอาหาร และตอนตักก็คงจะไม่เห็นถึงได้มัดผมลาบหมูแถมจิ้งจกให้กับผู้ซื้อก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องระวังภัยเพราะหากรับประทานเข้าไปจะเป็นอย่างไรก็ไม่รู้ ดังนั้นหากจะรับประทานอะไรก็ควรจะต้องระมัดระวังกันให้ดี สังเกตให้แน่ใจว่าอาหารที่ซื้อนั้นปรุงสุกใหม่และมีความสะอาดรวมทั้งควรจะหลีกเลี่ยง การซื้ออาหารที่ดูแล้วไม่ได้มาตรฐาน หรือเลี่ยงการซื้อจากรถเร่แม้ว่าผู้ให้บริการขายอาหารในลักษณะนี้จะไม่ได้แย่ไปซะหมด แต่การ ระมัดระวังในเรื่องของความสะอาดเรื่องของสุขอนามัยในการรับประทานอาหารอยู่ตลอดเวลาน่าจะดีกว่า  ก็ถือว่าเป็นเรื่องพื้นฐานที่ควรจะใส่ใจในเรื่องของอาหารการกินและแน่นอนว่า ประเด็นนี้ก็กำลังเป็นที่พูดถึงใน โลกออนไลน์ ไม่กล้าแสดงความคิดเห็นและการเพื่อเตือนภัย

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวร้อน ได้ที่นี่ ข่าวสังคม ข่าวการเมือง ครบทุกบทบาท