นักเรียนอาชีวะจีน เจอ “ถุงยาง” ในอาหารกลางวัน โรงเรียนโต้มันคือตาเป็ด

นักเรียนอาชีวะจีน รายหนึ่งในมณฑลกวางโจว ได้ออกมาโพสต์ภาพลงในโซเชียลมีเดีย หลังเจอวัตถุแปลกปลอมที่มีลักษณะคล้าย “ถุงยางอนามัย” ในอาหารกลางวันของโรงเรียน ซึ่งหลังจากคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ด้านโรงเรียนได้ออกมาโต้ว่า สิ่งแปลกปลอมดังกล่าวคือ “ลูกตาเป็ด” อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนได้ไล่พ่อครัวออกไปแล้ว รวมถึงลงโทษพนักงานที่เกี่ยวข้องด้วยการตัดเงินไปแล้วด้วย

นักเรียนอาชีวะจีน หลายคนพบ “ถุงยาง”

นักเรียนอาชีวะจีน หลายคนพบ “ถุงยาง” ในอาหารกลางวันของโรงเรียน

            นักเรียนอาชีวะจีน รายนี้นามสกุลว่า “หลี่” (Li) สังกัดโรงเรียนอาชีวะแห่งหนึ่งในมณฑลกวางโจว ประเทศจีน โดยเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เว็บไซต์ มาเธอร์ชิป รายงานว่า นักเรียนคนดังกล่าวได้พบวัตถุแปลกปลอมลักษณะคล้าย “ถุงยางอนามัย” ในอาหารกลางวันที่โรงเรียนจัดให้ แถมนายหลี่ยังไม่ใช่นักเรียนคนเดียวที่เจอวัตถุแปลกปลอมนี้ แต่มีรายงานว่ามีนักเรียนอีกกลุ่มหนึ่งที่เจอวัตถุประหลาดคล้ายถุงยางในอาหารของตัวเองด้วยเช่นกัน ซึ่งหลังจากที่นายหลี่พบว่าในอาหารของตัวเองมีสิ่งคล้ายถุงยางปะปนอยู่ก็ได้หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะนำไปโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียจนกลายเป็นไวรัล ข่าวเด่น ข่าวร้อน

นักเรียนอาชีวะจีน

            หลังจากที่โพสต์ของนายหลีถูกเผยแพร่ออกไปก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตเป็นวงกว้าง ทำให้ทางโรงเรียนต้องออกมาชี้แจงว่า สิ่งแปลกปลอมที่อยู่ในอาหารของนักเรียนนั้นไม่ใช่ถุงยางอย่างที่วิจารณ์กัน แต่เป็น “เนื้อเยื้อลูกตาเป็ด” แต่ทางด้านนายหลี่ยืนยันว่าสิ่งแปลกปลอมที่เขาพบนั้นคือถุงยางจริง ๆ เพราะทั้งสองอย่างนี้แตกต่างกันมาก ไม่มีทางที่จะแยกไม่ออก ที่สำคัญคือในการสืบสวนครั้งนี้ไม่มีหน่วยงานภายนอกโรงเรียนเข้ามาร่วมตรวจสอบด้วย ซึ่งเขาเรียกร้องให้โรงเรียนคืนเงินค่าอาหาร และเพิ่มมาตรฐานการรักษาความสะอาดของโรงอาหาร

นักเรียนอาชีวะจีน ประเทศจีน

            อย่างไรก็ตาม โรงเรียนต้นสังกัดของนักเรียนอาชีวะจีนรายดังกล่าวได้ไล่พ่อครัวที่เป็นคนประกอบอาชีพมื้อนั้นออกไปแล้ว รวมถึงลงโทษพนักงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดด้วยการตัดเงินไปแล้วด้วย นอกจากนี้จะมีการสืบสวนกระบวนการประกอบอาหารมื้อนั้นใหม่อีกครั้ง gclubofficial โดยคาดว่าอาจจะเกิดข้อผิดพลาดที่ทำให้วัตถุแปลกปลอมติดไปในอาหารของนักเรียน พร้อมกันนี้ยังได้สั่งให้เฝ้าระวังเรื่องสุขภาพนักเรียนอย่างใกล้ชิดด้วย เผื่อกรณีที่มีนักเรียนบางคนอาจจะเผลอกินสิ่งแปลกปลอมดังกล่าวไปโดยไม่รู้ตัว

Latest Posts