ชายอิตาลี ถูก “ชีส” ยักษ์นับพันก้อนหล่นทับดับอนาถ ต้องใช้เวลาค้นหาร่าง

ชายอิตาลี รายหนึ่งกลายเป็นข่าวเศร้าของแดนมักกะโรนี หลังเขาถูก “ชีส” ยักษ์น้ำหนักไม่ต่ำกว่าก้อนละ 40 กิโลกรัม จำนวนนับพันก้อนหล่นลงมาทับภายในโกดังเก็บชีสแห่งหนึ่งในแคว้นลอมบาร์เดีย ส่งผลให้เขาเสียชีวิตคาที่ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลาค้นหาร่างไร้วิญญาณของเขาที่ถูกฝังอยู่กองชีสนานกว่า 12 ชั่วโมง โดยโกดังที่เกิดเหตุนี้เป็นสถานที่เก็บชีสแบบ “กรานา พาดาโน” (Grana Padano) ไม่ต่ำกว่า 25,000 ก้อนเลยทีเดียว

ชายอิตาลี

ชายอิตาลี วัย 74 ปี ถูกชีสนับพันก้อนหล่นลงมาทับจากตู้เก็บชีสสูง 10 เมตร

            ชายอิตาลี ผู้เสียชีวิต มีชื่อว่านาย “จีอาโกโม่ ชิปปารินี” (Giacomo Chiapparini) อายุ 74 ปี เป็นคนงานของโกดังเก็บชีสแห่งหนึ่งในแคว้นลอมบาร์เดีย ประเทศอิตาลี โดยเขาถูก “ชีส” ที่มีน้ำหนักก้อนละไม่ต่ำกว่า 40 กิโลกรัม จำนวนนับพันก้อน หล่นลงมาทับร่างจนเสียชีวิตคาที่ ซึ่งชีสหลายก้อนหล่นลงมาจากชั้นเก็บที่อยู่สูงกว่า 10 เมตร ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลานานกว่า 12 ชั่วโมง ในการควานหาร่างไร้วิญญาณของเขาที่ถูกฝังอยู่ใต้กองชีสขนาดมหึมา ทั้งนี้ โกดังที่เกิดเหตุเป็นสถานที่เก็บชีสแบบ “กรานา พาดาโน” ซึ่งเป็นชีสประเภทพาเมซาน (Parmesan) โดยมีชีสเก็บอยู่ไม่ต่ำกว่า 25,000 ก้อน คาดว่ามูลค่าความเสียหายจากเหตุสลดดังกล่าวจะไม่ต่ำกว่า 7 ล้านยูโร หรือประมาณ 270 ล้านบาทเลยทีเดียว ข่าวเด่น ข่าวร้อน

ชายอิตาลี ข่าวต่างประเทศ

            ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัย “อันโตนิโอ ดูซี” (Antonio Dusi) เปิดเผยว่า เหตุสลดดังกล่าวน่าจะมีสาเหตุมาจากชีสบางก้อนที่อยู่ชั้นบนสูงซึ่งสูงจากพื้นราว 10 เมตรล้มไปโดนชีสที่อยู่ข้าง ๆ ทำให้เกิดการล้มต่อกันแบบโดมิโน ขณะที่ลูกชายของนายชิปปารินี ผู้เสียชีวิตเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเขาทำงานอยู่กับพ่อในโกดังเก็บชีส แต่หลังจากที่เขาเดินออกมาข้างนอกเพียงไม่กี่วินาทีก็ได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหวจึงกลับเข้าไปดูก็พบว่าพ่อถูกชีสถล่มลงมาทับ ซึ่งหากเขาเดินออกมาช้ากว่านี้ก็คงถูกชีนทับตายไปพร้อมพ่อแน่นอน

            ขณะที่ชาวบ้านรอบ ๆ โกดังเก็บชีสที่เกิดเหตุระบุว่าชายอิตาลีผู้เสียชีวิตเป็นคนอัธยาศัยดี ufabet1688 เป็นมิตรกับชาวบ้าน โดยช่วงที่เกิดเหตุนั้นชาวบ้านหลายคนได้ยินเสียงชีสตกลงมาจากตู้เก็บ เสียงดังเหมือนเสียงฟ้าผ่า

Latest Posts