หนุ่มฟลอริดา ขโมยรถขุดดินขับเล่นกลางเมือง ก่อนพุ่งชนห้าง เสียหายยับ

หนุ่มฟลอริดา รายหนึ่งก่อเหตุขโมย “รถขุดดิน” จากไซต์งานก่อสร้างออกมาขับเล่นกลางเมือง แถมขับชนดะทั้ง อาคาร เสาไฟ ป้ายบอกทาง ก่อนจะชนเข้ากับห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง

โดยเจ้าหน้าที่ประเมินมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นนี้น่าจะไม่ต่ำกว่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หลังก่อเหตุเขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวได้ และถูกแจ้ง 6 ข้อหาหนัก ยังไม่รวมความผิดลหุโทษอื่น ๆ เช่น ขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ และข้อหาบุกรุก เป็นต้น

หนุ่มฟลอริดา

หนุ่มฟลอริดา ขโมย “รถขุดดิน” มูลค่า 350,000 เหรียญฯ ขับกลางเมือง

            หนุ่มฟลอริดา รายนี้มีชื่อว่า “เจสซี่ สมิธ” อายุ 47 ปี จากเมืองเกนส์วิลล์ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา เว็บไซต์ เอ็นวาย โพสต์ รายงานว่า เขาได้แอบเข้าไปในไซต์งานก่อสร้าง แล้วทำการขโมย “รถขุดดิน” น้ำหนักกว่า 72,000 ปอนด์ มูลค่ากว่า 350,000 เหรียญฯ หรือประมาณ 12.5 ล้านบาท ขับไปบนถนนในเมือง ไล่ชนดะทั้ง อาคารเก็บสินค้า รั้ว เสาไฟ ป้ายบอกทาง ก่อนจะพุ่งชนกับห้างวอลมาร์ต หลังขับชนห้าง เขากระโดดออกจากรถและพยายามจะวิ่งหนีพร้อมอาวุธมีด แต่เขาตัดสินใจโยนมีดทิ้งกลางทางแล้ววิ่งไปตัวเปล่า ไม่นานเขาก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งไล่ตามรวบตัวได้ ทั้งนี้ไม่มีรายงานว่าเขาใช้สารเสพติดหรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงก่อเหตุหรือไม่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน

หนุ่มฟลอริดา ขโมยรถขุดดินขับเล่น

            เบื้องต้น บริษัทประกันประเมินว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจากฝีมือของ สมิธ น่าจะไม่ต่ำกว่า 2 ล้านเหรียญฯ หรือราว 70 ล้านบาท โดยที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดคือ อาคารเก็บสินค้าที่ถูก สมิธ ขับรถขุดดินชนจนผนังอาคารพังลงมาทั้งแถบ เช่นเดียวกับห้างวอลมาร์ตที่ประตูทางเข้าห้างถูก สมิธ ขับรถชนจนประตูกระจกแตก และผนังบางส่วนพังเสียหาย

            ทั้งนี้หนุ่มฟลอริดาผู้ก่อเหตุถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาหนักถึง 6 ข้อหา ซึ่งข้อหาหนักสุดของเขาคือ โจรกรรมยานพาหนะนำมาสู่ความเสียหายทางทรัพย์สินมูลค่ามากกว่า 1,000 เหรียญฯ หรือประมาณ 35,000 บาท ยังไม่รวมความผิดลหุโทษอีกหลายข้อหา เช่น ขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่, พกพาอาวุธ และข้อหาบุกรุก เป็นต้น  นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบว่า สมิธ เคยมีประวัติถูกจับกุมและดำเนินคดีในข้อหาโจรกรรมที่เมืองอาลาชัว รัฐฟลอริดา และกำลังอยู่ระหว่างรอขึ้นศาล gclub แต่เขาก็มีก่อคดีใหม่ขึ้นเสียก่อน

Latest Posts