สรุปว่าไทยมีเชื้อโควิดหรือไม่ ทำไมมีข่าวที่ญี่ปุ่น

สรุปว่าไทยมีเชื้อโควิดหรือไม่ สำหรับ สถานการณ์เชื้อไวรัส covid 19 แพร่ระบาดทั่วโลกนั้นประเทศไทย ประกาศว่าไม่พบเชื้อโควิดในประเทศมานานเกินกว่า 70 วันแล้ว แต่ล่าสุดมีชาวญี่ปุ่นเดินทางจากประเทศไทย กลับไปประเทศญี่ปุ่น โดย ตรวจพบเชื้อ covid19 แบบไม่แสดงอาการที่สนามบินฮาเนดะ ของประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมและมีประกาศอย่างเป็นทางการจากประเทศญี่ปุ่นว่า

สรุปว่าไทยมีเชื้อโควิดหรือไม่
สรุปว่าไทยมีเชื้อโควิดหรือไม่ สรุปว่าไทยมีเชื้อโควิดหรือไม่ 

พบชายญี่ปุ่นวัย 40 ปีที่เดินทางจากประเทศไทยเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น และผลจากการตรวจคัดกรองจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่สนามบินพบว่า ชายคนดังกล่าวมีเชื้อ covid19 แบบไม่แสดงอาการ ซึ่งจากการสืบสวนประวัติการเดินทางพบว่าเขาเดินทางเข้าญี่ปุ่นโดย กลับจากประเทศไทย เนื่องจากมาติดต่อธุรกิจการงานที่นี่ จึงทำให้ผู้ที่ติดตามข่าวนี้เกิดความสงสัย

สรุปว่าไทยมีเชื้อโควิดหรือไม่ ในรายงานข่าวในประเทศได้แจ้งแล้ว

ในเมื่อประเทศไทยประกาศว่า ไม่มีข้อมูลผู้ติดเชื้อ ในประเทศไทยนานกว่า 2 เดือนแล้วแต่ทำไมถึงพบชายคนดังกล่าวว่ามี เชื้อไวรัส covid-19 ซึ่งจากเอกสารที่รายงานผ่านทางเว็บไซต์ข่าวของประเทศญี่ปุ่นพบว่ามีชาวญี่ปุ่นเดินทางเข้าประเทศในวันเดียวกันหลายคน มีเชื้อโควิด 19 แบบไม่แสดงอาการจากหลายประเทศ แน่นอนว่าผู้ที่ติดตามข่าวก็ย่อมสงสัยเป็นธรรมดา

สรุปว่าไทยมีเชื้อโควิดหรือไม่

และไม่มีรายงานข่าวนี้ในประเทศไทยด้วย จึงทำให้ผู้ที่ติดตาม ข่าวจากประเทศญี่ปุ่น สงสัยมากขึ้นไปอีกว่าทำไมทางการไทยถึงประกาศว่า ไม่พบเชื้อโควิด 19 แต่ หลายคนมองว่าเป็นเพราะในไทยไม่มีการตรวจเชื้ออย่างละเอียดเหมือนอย่างประเทศอื่นๆที่มีการลุยตรวจในทุกพื้นที่ที่มีความสูงเสี่ยงและในประเทศญี่ปุ่นเอง สถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ก็ค่อนข้างที่จะรุนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกับการระบาดรอบ 2 ดังนั้นจึงมีการแชร์ข่าวนี้ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียอย่าง ทวิตเตอร์เพื่อเตือนภัยให้กับคนไทยอย่ามั่นใจ 100% ว่า ไม่มีเชื้อโควิด 19 ในประเทศ แต่ต้องระมัดระวังกันให้ดีอย่ากัดตกไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ใดก็ตามการใส่หน้ากากอนามัยจะช่วยป้องกันได้ได้ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือบ่อยๆ ก็จะช่วยป้องกันได้เช่นเดียวกันเพราะสถานการณ์ในบ้านเรานั้นยังวางใจไม่ได้

ติดตามข่าวสารอื่นๆของเราได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดรตทุกชั่วโมง และ เตือนภัยไวรัสเห็บ กำลังระบาดในประเทศจีนโรคระบาดใหม่ที่มาแรง