หม่อมถนัดแดกท่าจะแย่ กลุ่มมูลนิธิรักสัตว์ เตรียมดำเนินคดี

หม่อมถนัดแดกท่าจะแย่ จากกรณี ยูทูปเบอร์ชื่อดัง หม่อมถนัดแดก ทำ เมนูไก่หลุม เผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างล่าสุดมูลนิธิ watchdog Thailand ที่ เป็นองค์กรการกุศลคอยช่วยเหลือสัตว์ต่างๆที่ถูกทารุณกรรม เตรียมที่จะดำเนินคดีกับ หม่อมถนัดแดก และผู้ร่วมรายการในการทำ เมนูไก่หลุม ซึ่งแม้ว่าจะมีการเปิดเผยออกมาจากหม่อมถนัดแดก และทีมงานว่าเป็นการจัดฉาก ไก่ตัวที่เอามาทำนั้นก็แค่ฝังไว้แป๊บเดียวไม่ได้ฝังถึง 2 สัปดาห์ ฝังเพื่อถ่ายทำรายการแค่นั้น 

หม่อมถนัดแดกท่าจะแย่

หม่อมถนัดแดกท่าจะแย่ เมื่อชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากกรณีไก่หลุ่ม

แต่หลายฝ่ายมองว่ามันก็ไม่สมควรและทางผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นทาง หม่อมถนัดแดก หรือฟาร์มไก่ที่อนุญาตให้ถ่ายรายการและจัดฉากดังกล่าว ก็จะต้องร่วมรับผิดชอบด้วยก็ถือว่างานนี้ซวยไปตามๆ กันเลยทีเดียว ซึ่งบรรดาชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ตั้งแต่มีคลิปออกมา แม้ว่าจะมีการเปิดเผยล่าสุดวันนี้ว่าไม่ได้ฝังจริง แต่หลายคนก็มองว่ามันเป็นการสมรู้ร่วมคิดระหว่าง ยูทูปเปอร์ กับเจ้าของฟาร์มไก่และอาจจะมีการทำเมนูนี้จริง เพียงแต่ไม่มีใครรู้ว่าแอบทำหรือไม่หรือ หรือเพียงแค่จัดฉากเพราะภาพที่เผยแพร่ออกมาผ่าน YouTube นั้นค่อนข้างที่จะน่ากลัวกับการทารุณไก่ให้กินแต่น้ำกะทิ 

หม่อมถนัดแดกท่าจะแย่


ก็ถือว่าเป็นอุทาหรณ์ให้กับบรรดา ยูทูปเบอร์สายกิน กันเลยทีเดียวว่าอย่าหาสรรหาทำ Content แปลกๆแม้ว่าจะเรียกยอดวิวเรียกกระแสแต่ก็เสี่ยงกับการติดคุกติดตะราง เพราะหากเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์หรือทำ Content ที่ไม่เหมาะสมบอกได้คำเดียวเลยว่า งานนี้เตรียมตัวรับหมายศาลกันได้แน่นอนเพราะเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของชาวเน็ตและบางส่วนก็หวังที่จะให้มีการดำเนินคดีกันจริงๆ นอกจากนี้บรรดาเพจดังต่างๆในโลกออนไลน์ตามก็แชร์ Content นี้รวมทั้งคำแถลงการแก้ต่างของหม่อมถนัดแดกเผยแพร่สู่โลกออนไลน์แล้วแต่หลายคนก็ไม่เชื่อว่า จะเป็นการจัดฉากจริงๆหลายฝ่ายเชื่อว่าน่าจะมีการทำเมนูนี้จึงเพียงแต่ไม่มีการเปิดเผยภาพให้เห็น เพราะชื่อเมนูจริงๆของไก่หลุมนี้จะชื่อ เมนูไก่กะทิ

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ลาบจิ้งจก ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพลาบจิ้งจกสุดแหวะ มาเป็นต่อน