มารู้จักกับคำว่า หูดีเป็นศรีแก่ตัว ในทางการแพทย์และทางโหราศาสตร์

หูดีเป็นศรีแก่ตัว การดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้ดี และแข็งแรงอยู่เสมอ โดยเฉพาะอวัยวะที่บอบบางมากเป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญโดยเฉพาะดวงตา และหน้าตาผิวพรรณ หากแต่ผู้คนอาจจะลืมอวัยวะที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะต้องดูแลรักษาให้ดีด้วยนั่นก็คือใบหูนั้นเอง หูที่มีไว้แนบหัวนั้นสำคัญไฉนเรามาดูกันซิว่าทำไมหูจึงเป็นหนึ่งในห้านรลักษณ์หลักของใบหน้า เพราะรูปร่างของใบหูจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามอายุ และขนาดรวมทั้งรูปทรงของใบหูจะสามารถบ่งบอกถึงโชคชะตาอุปนิสัยและการดำเนินชีวิตได้ดีกว่าส่วนอื่นบนใบหน้า

หูดีเป็นศรีแก่ตัว

หูดีเป็นศรีแก่ตัว คืออะไร วันนี้เราจะมาอธิบายกัน

หูเป็นอวัยวะส่วนไหนที่สำคัญที่อยู่ด้านข้างของใบหน้าทั้ง 2 ข้าง ทำหน้าที่สำหรับรับฟังเสียงรอบกาย คนที่หูทำงานได้บกพร่อง การที่หูรับฟังเสียงไม่ค่อยได้ คนนั้นเป็นคนที่หูตึง บางคนได้ยินคนเรียกชื่อเฉยสอบถามต่างๆ แต่ทำเป็นไม่ได้ยินคนชนิดนี้ถือเป็นพวกหูทวนลม ฮา แต่สำหรับคนบางพวกหูอาจจะทำงานได้ดีกว่าคนทั่วไป ถึงขั้นบอกว่าได้ยินเสียงเรื่องร้องหรือกระซิบกระซาบมาตามลม ซึ่งพวกเขาจะหูผึ่งหูไวตาไวขึ้นมาในทันที โดยเฉพาะบุคคลที่เป็นประเภทชอบสอดรู้สอดเห็นแล้ว เรียกได้ว่าหูแทบจะดีขึ้นมาในทีเดียวทั้งที่มันเป็นอวัยวะที่ไม่น่าจะขยับได้ เรารู้แล้วว่าหูมีความสำคัญใน 5 ลักษณะหลักของใบหน้าเราจึงต้องมาดูลักษณะรูปร่างของใบหูที่ดีว่าเป็นอย่างไร หูที่ดีนั้นจะต้องได้สัดส่วนกับใบหน้าเข้าใบหน้ามากกว่าหัวที่ไม่รับไม่ได้รับการสมส่วน และต้องเป็นใบหูที่ต้องตามตำรานรลักษณ์ประกอบไปด้วย

หูดีเป็นศรีแก่ตัว

1.หูที่รับกับใบหน้า

เป็นหูที่ตั้งอยู่ในความสูงระหว่างปลายจมูกกับคิ้ว จะเป็นหูที่มีลักษณะที่ดี โดยบุคคลที่มีใบหูลักษณะดังกล่าวจะเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับตนเอง หากแต่จะมีความทะเยอทะยานและใจร้อนอยู่บ้าง แต่จะสามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยความมุ่งมั่นมานะของตนเองอย่างสูง ในขณะเดียวกันผู้ที่มีใบหูต่ำกว่าคิ้ว ก็จะเป็นคนที่ฉลาดปราดเปรื่องไม่ได้ชอบหลอกลวงใคร และมีความจริงใจ

2.หูที่ไม่ได้สัดส่วน

หูที่ไม่ได้รูปทรงที่ดีบอกเสียชีวิตในวัยเด็กที่ขาดความสุข และความอบอุ่นจากครอบครัว มักจะมีปัญหาไม่ลงรอยกันระหว่างตนเองกับอุปการี หากหูข้างใดข้างหนึ่งเกิดผิดปกติขึ้นมา เช่นใหญ่ข้างเล็กข้าง จะเป็นสิ่งบ่งชี้ว่าเด็กคนนั้นมักมีปัญหานการใช้ชีวิตอยู่เสมอ

3.ใบหูที่ต้องตำรานรลักษณ์

เป็นใบหูที่มีขนาดกว้างพอสมควร ใบหูทั้งในและนอกสะอาดกลมกลืนกับผิวหนัง ที่ตั้งของใบหูนั้นจะต้องมีระดับที่ตั้งของใบหูตั้งสูงหรือต่ำกว่าเล็กน้อยก็จะเป็นลักษณะของคนที่ดี ขอบของใบหูควรจะหนาในขณะเดียวกันก็ต้องออกนุ่ม ดูหูกว้างใหญ่มีส่วนโค้ง ส่วนเว้า ของใบหูที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนและใบหูแนบสนิทย้อยลงมาเป็นตุ้มหูสูงชันลักษณะของผู้มีวาสนา

ที่กล่าวมาทั้งหมดก็เป็นวิธีการดูใบหูของคนเบื้องต้นตามตำรานรลักษณ์และโหราศาสตร์ แน่นอนว่าสิ่งที่ร่างกายแสดงออกมามันเป็นแค่ส่วนหนึ่งในความน่าจะเป็น ที่อาจส่งผลต่อชีวิตของคุณ

ติดตามข่าวสารอื่นๆ อีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดททุกชั่วโมง และ เริ่มชัด! เด็ก-ผู้สูงอายุ-คนพิการ รับ เงินเยียวยา 3,000 บาท จาก พม.