ชาวเน็ตพากันสงสัย ทำไมรัฐบาลไทยถึงไม่ซื้อรถไฟ ก่อนซื้อ เรือดำน้ำ

เรือดำน้ำ ที่รัฐบาลอนุมัติให้สั่งซื้อ เรียกได้ว่ากรณีข่าวการอนุมัติงบประมาณซื้อ เรือดำน้ำ ให้กับกองทัพเรือที่มีการเผยแพร่ ตั้งแต่เมื่อค่ำวานนี้ทำให้กลายเป็นกระแสไวรัลในโซเชียล อย่างมากเพราะ ประชาชนส่วนใหญ่มองว่าเรือดำน้ำไม่จำเป็นกับประเทศไทยและโดยเฉพาะสถานการณ์ covid-19กำลังระบาดอย่างหนักไปทั่วโลก ประเทศอื่นเขาห่วงใยในสวัสดิภาพสุขภาพของประชาชน และเรื่องของเศรษฐกิจแต่ประเทศไทยเอง

เรือดำน้ำ

ทำไมรัฐบาลถึงอนุมัติให้กองทัพเรือซื้อ เรือดำน้ำ ทั้ง ๆ ที่มันไม่ใช่สิ่งจำเป็น ! สำหรับประเทศไทย

เรือดำน้ำ

นโยบายทางเศรษฐกิจ และสาธารณสุขกับไม่ชัดเจน ส่วนใหญ่เป็นเพียงแค่ประชาชนดิ้นรนช่วยเหลือและดูแลตัวเองจนสามารถพ้นวิกฤตการระบาดในรอบแรกมาได้ แต่เมื่อเศรษฐกิจดูเหมือนกำลังจะขับเคลื่อนไปต่อ กลับกลายเป็นว่า รัฐบาลอนุมัติซื้อเรือดำน้ำ ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่เห็นพ้องต้องกันว่า ซื้อมาทำไมจะไปรบกับใคร และยิ่งมีกระแสไวรัลในทวิตเตอร์ เปรียบเทียบรถไฟไทย กับรถไฟมาเลเซียก็ยิ่งเห็นได้ชัดเจนว่าเรือดำน้ำไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับประเทศไทยเลย เพราะถ้ามีงบประมาณขนาดนี้ มาพัฒนาเส้นทางเดินรถไฟหรือจัดหาจัดสร้างรถไฟความเร็วสูง รวมทั้งเปลี่ยนขบวนรถไฟใหม่จะดีกว่า เพราะเข้าถึงประชาชนได้มากกว่าก็

เรือดำน้ำ

เรียกได้ว่าเป็นกระแสฮือฮาอยู่พอสมควรกับการ อนุมัติให้กองทัพเรือซื้อเรือดำน้ำ และหลายคนอยากรู้ว่าซื้อแล้วมีประโยชน์อะไร ซื้อมาจอดทิ้งไว้สุดท้ายก็ผุพังหรือไม่ และรัฐบาลจะตอบคำถามกับประชาชนได้อย่างไร ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่อยู่ในกระแสความสนใจของประชาชนในตอนนี้เลยทีเดียว เพราะบอกได้เลยว่าปัญหาต่างๆยังไม่ได้รับการแก้ไขไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของปัญหาการใช้บริการรถสาธารณะอย่าง รถเมล์ก็มีสภาพเก่า รถไฟที่เป็นเส้นทางการเดินทางสาธารณะ จากกรุงเทพฯสู่ต่างจังหวัด ที่มีราคาประหยัดก็ดูเหมือนจะไม่ได้รับการเหลียวแล รถไฟมีสภาพเก่าคร่ำครึจนหลายคนมองว่า รัฐบาลใช้เงินอย่างไม่สมเหตุสมผลหากเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านแล้ว การรถไฟของเราเองยังดูด้อยกว่าเขามาก ดังนั้นก็ต้องมาดูกันต่อว่ารัฐบาล จะตอบคำถามให้กับประชาชนได้อย่างไร ทำไมต้องรีบซื้อและกู้เงินต่างชาติมาซื้อด้วย เป็นการใช้งบประมาณที่ไร้ประโยชน์จริง ๆ

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น และ เจาะลึก “บัตรคนจน” ในรัฐบาลประยุทธ์