ไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดหนักอีกครั้งที่ ประเทศเกาหลีใต้ รัฐบาลเตรียมมาตรการป้องกัน

ไวรัสโควิด-19 ที่กลับมาระบาดหนักในเกาหลีใต้ ในขณะที่ ประเทศไทย ยังการ์ดไม่ตก กับการป้องกันไวรัสโควิด19 ในส่วนของประชาชนที่ยังระมัดระวังตัวเองแต่ตอนนี้ที่ประเทศ  เกาหลีใต้  กำลังผจญกับการกลับมาระบาดหนักอีกครั้งของ โควิด-19 สาเหตุมาจากการที่ผู้เข้ารวมพิธีกรรมทางศาสนาที่ โบสถ์ Sarang Jeil ฝ่าฝืนมาตรการของรัฐบาล เข้าร่วมกิจกรรมกันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดการแพร่กระจาย เพราะผู้เข้าร่วมจำนวนมากไม่มีการป้องกันที่ดีพอ และ การระบาดรอบนี้ทางแพทย์ตรวจพบว่าเป็น ไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ GH

ไวรัสโควิด-19

ในการระบาดครั้งใหม่นี้เป็นเชื้อ ไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ GH ที่จะแพร่กระจายได้ง่ายมากเดิม

โดยยังมีการระบุเพิ่มเติมว่าเป็นสายพันธุ์ที่แพร่กระจายง่ายกว่า สายพันธุ์ที่ระบาดในเมืองแทกู ดังนั้นตอนนี้ ที่ประเทศ เกาหลีใต้ ใต้ภาษาอังกฤษเมืองในยามค่ำคืนกิจกรรมตามสถานบันเทิงร้านอินเตอร์เน็ต และ ตามอแหล่งท่องเที่ยวต่างๆตามมาตรการเฝ้าระวังไวรัส covid-19 ของทางการ เกาหลีใต้  ส่งผลให้ตามจุดต่างๆค่อนข้างที่จะเงียบเหงา และทางรัฐบาลเองก็สั่งให้ประชาชนอยู่แต่ในที่พักอาศัยเพราะจากการสำรวจพบว่าผู้คนจำนวนมากการเฝ้าระวัง ไม่มีการเว้นระยะห่างตามร้านอาหารร้านกาแฟหรือตามแหล่งช้อปปิ้งทำให้เกิดการแพร่กระจายได้เพิ่มขึ้น 

ไวรัสโควิด-19

ในส่วนของบริษัทห้างร้านต่างๆก็ต้องกลับมาทำงานที่บ้านหรือ work from home กันอีกครั้งและบรรดาชาวเน็ต เกาหลีใต้ บางส่วนก็ได้โพสเล่าสถานการณ์ว่าตอนนี้คนใกล้ตัวหลายคนน่าติดเชื้อโควิค 19 แต่ไม่มีอาการมีเพียงไข้เล็กน้อย แต่จมูกไม่ได้กลิ่น และทานอาหารอะไรก็ไม่รับรู้รสชาด และยังต้องเฝ้าระวังอาการตามแพทย์สั่ง หลายคนบอกว่าแถวบ้านมีผู้ติดเชื้อ ทำให้ร้านค้าต่าง ๆ ต้องปิดกิจการชั่วคราว เพื่อทำความสะอาดและกักตัวเองเพราะไม่รู้ว่ามีผู้ติดเชื้อเข้ามาใช้บริการหรือไม่ 

ไวรัสโควิด-19

ก็ถึงว่าสถานการณ์ใน เกาหลีใต้ น่ากังวล พอ ๆ กับสถานการณ์ในญี่ปุ่น ที่ตอนนี้กรุงโตเกียว มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นร้อยทุกวันนั้น แต่บ้านเราเองก็ยังวางใจไม่ได้แม้ว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อในประเทศจะเป็น 0 แต่ประเทศเราไม่ได้มีการลุยตรวจหาเชื้อเหมือนประเทศอื่น ๆ ตัวเลขนี้ก็ถือว่าวางใจไม่ได้ยินดังนั้นก็ควรจะต้องระมัดระวังตัวเองออกนอกบ้านต้องสวมหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยเพราะไวรัส covid-19 นั้นมีหลายสายพันธุ์และแต่ละสายพันธุ์ก็มีความรุนแรงแตกต่างกันออกไปด้วย

ข่าวเด่น เว็บไซต์รวบรวมข่าวสารต่างๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้