แบรนด์สินค้า หลายแบรนด์ประกาศจุดยืนอย่างเด่ดขาด ถอดถอนโฆษณาจาก เนชั่นทีวี

แบรนด์สินค้า หลายแบรนด์ไม่สนับสนุนสินค้าที่ลงโฆษณาผ่านเนชั่นทีวี  จะเริ่มเห็นผลเพราะมีผู้ประกอบการหลายรายเริ่มขอ ถอนโฆษณาจากเนชั่นทีวี เริ่มจาก Food Panda ล่าสุดก็มีเพิ่มอีกหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น แอลกอฮอล์ศิริบัญชา ที่แอดมินของแบรนด์แจ้งผ่านหน้าเพจ บริษัทไทยประกันชีวิต ที่เผยแพร่ผ่านทุกสื่อออนไลน์ และยังการสร้าง #แบนสปอนเซอร์เนชั่น เพื่อให้ชาวเน็ตได้ทราบว่ามีสินค้าไหนบ้าง รายไหนถอนตัวออกแล้ว และสินค้าแบรนด์ไหนที่ยังสนับสนุนช่อง 

แบรนด์สินค้า

ทำไม ? แบรนด์สินค้า หลายแบรนด์ถึงเริ่มขอ ถอนโฆษณาจากเนชั่นทีวี

เรียกว่างานนี้ทาง เนชั่นทีวี ได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน และจากการวิเคราะห์เหตุและผลนั้นมาจากหลายกรณี เพราะมีการพาดพิงว่าทาง เนชั่นทีวี เสนอข่าวไม่ตรงความจริง และ มีการพูดปดของนักข่าวที่ออกภาคสนามในวันที่ชุมนุมใหญ่เมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนสงสัยว่าทำไมนักข่าวของทาง เนชั่นทีวี  ไม่พูดความจริง และมีกระแสทางลบเยอะ ชาวเน็ตจึงรวมตัวกันทำ แคมเปญไม่ซื้อสินค้าที่เป็น
สปอนเซอร์ให้เนชั่นทีวี 

แบรนด์สินค้า

ในตอนแรกที่มีแคมเปญหลายคนไม่ได้หวังผลถึงขนาด ผู้ประกอบการต้องถอนการเป็นสปอนเซอร์ แต่กลับกลายเป็นมีคนเห็นด้วยจำนวนมาก และเลือกที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการรายอื่น ๆ ทำให้หลายแบรนด์ตัดสินใจออกแถลงการณ์ตามข่าว อีกทั้งยังมีการชักชวนให้สนับสนุนสินค้าต่าง ๆ ที่เป็นคู่แข่งของสินค้าที่ยังผูกโฆษณากับ เนชั่นทีวี เรียกว่าตอนนี้กระแสแบนสินค้าได้รับความสนใจมากจริง ๆ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะรณรงค์กันนานแค่ไหน เพราะเชื่อว่าหากทำต่อเนื่องผลกระทบกับแบรนด์สินค้ามีแน่นอน เพราะตอนนี้ประชาชนส่วนมากสนับสนุนกลุ่มนักศึกษาและกลุ่มชุมนุมที่ออกมาแสดงจุดยืนแบบสันติ และเรียกร้องการเปลี่ยนแปลงที่ควรเกิดขึ้น

แบรนด์สินค้า

ก็คงต้องจับตาดูกันต่อ เพราะตอนนี้ไวรัลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทางการเมืองมีเยอะมาก และการที่ชาวเน็ตเคลื่อนไหวผ่านสื่อต่าง ๆ ก็ถือเป็นการกระจายของมูลได้มากขึ้นและรวดเร็ว มากการสื่อข่าวต่าง ๆ นำเสนอ ดังนั้นเกมการเมืองครั้งนี้ส่งผลกระทบกับทุกวงการ และกระแสต่าง ๆ มีออกมาอย่างต่อเนื่องด้วย 

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น และ เนติวิทย์ saveพี่สมเด็จ ! จวกจุฬาฯ หลังย้ายรูป พี่สมเด็จ วีรีชนใน 14 ตุลา