ชาวเน็ตพากันสงสัยว่า ทำโพลมาสำรวจกันตอนไหนว่าประชาชนคนไทยอยากได้ เรือดำน้ำ

เรือดำน้ำ กระแสที่เรียกได้ว่า กองทัพเรือซื้อเรือดำน้ำ ราคาแพงลิบลิ่ว ยังทำให้ประชาชนสงสัยกันอย่างต่อเนื่องจนถึงกระทั่งมีแฮทแทค #ประชาชนไม่เอาเรือดำน้ำ ในทวิตเตอร์ติดเทรนด์ทวิตเตอร์มา 2-3 วันแล้วและวันนี้ทางกองทัพเรือก็เปิดแถลงการณ์ ถึงสาเหตุและความจำเป็นที่ต้องมีเรือดำน้ำ 

เรือดำน้ำ

เรือดำน้ำ อาวุธยุทโธปกรณ์ ที่ราคาแพงลิบลิ่ว 2 หมื่นกว่าล้านบาท จำเป็นหรือไม่ ?

แต่บอกได้คำเดียวเลยว่าประชาชนที่ได้ติดตาม การถ่ายทอดสดแถลงการณ์ครั้งนี้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องเพราะประเทศชาติ ต้องการพัฒนาในด้านอื่น มากกว่าที่จะหันมาซื้อเรือดำน้ำในตอนนี้เพราะราคาของเรือดำน้ำ นั้นไม่ถูกเลยทีเดียวเพราะเนื่องจากเป็น อาวุธยุทโธปกรณ์
ที่สำคัญราคาอย่างที่รู้กันดีคือ ราคากว่า 2 หมื่นล้านบาท และยังมีการเปิดเผยในหลายแง่มุมว่า

เรือดำน้ำ

ไม่มีข้อผูกมัด MOU ที่จะต้องซื้อเรือดำน้ำลำที่ 2 หรือลำที่ 3 และในระยะนี้ก็ไม่ได้มีเหตุอันใด ที่จะบ่งบอกว่าจะมีสงครามทางทะเล ผนวกับสถานการณ์ในประเทศไทยตอนนี้ ต้องการพัฒนาทางด้านอื่นมากกว่า
ที่จะจัดซื้อยุทโธปกรณ์ในราคาสูงแบบนี้ และที่สำคัญคือ มีการออกมาแถลงว่าได้สอบถามความคิดเห็นจากประชาชนแล้วว่า เกินกว่า 70% เห็นชอบให้ซื้อเรือดำน้ำ จึงเป็นที่มาของชาวเน็ตทีสงสัยว่าไปทำสำรวจกันตอนไหน เพราะไม่มีใครทราบเรื่องทำโพลเลย จนหลายคนมองว่านี่คือโพลมโน ที่เอามาอ้างเพื่อหาความชอบธรรมในการซื้อเรือดำน้ำ 

เรือดำน้ำ

ทั้งที่ประเทศไทยต้องการเงินมาพัฒนาในด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม แก้ไขปัญหาระบบขนส่งสาธารณะหรือแม้แต่เยียวยาประชาชนบางกลุ่ม ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด รวมถึงช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วมในภาคต่างๆตอนนี้ หรือแม้แต่มาสนับสนุนทางด้านการศึกษาของเยาวชน
นี่จึงเป็นเหตุให้ ประชาชนในโลกออนไลน์ อยากรู้ว่าทำไมถึงจำเป็นจะต้องซื้อเรือดำน้ำในตอนนี้มีเงื่อนไขหรือ มีวาระแอบแฝงอะไรหรือเปล่า หรือเป็นเพราะทางกองทัพเรืออยากได้อยากมี แต่ไม่ได้ดูกระแสเศรษฐกิจในตอนนี้ว่าประเทศมีความพร้อมหรือไม่แ ละการที่ต้องกู้เงินต่างชาติมาใช้จ่ายมาบริหารประเทศมันก็เป็นเรื่องที่ประชาชนรับไม่ได้อยู่แล้ว

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น และ ชาวเน็ตพากันสงสัย ทำไมรัฐบาลไทยถึงไม่ซื้อรถไฟ ก่อนซื้อ เรือดำน้ำ