ชาวอเมริกัน แห่เที่ยวทะเล วันหยุด เมิน Covid-19

เป็นที่ฮือฮาและวิพากษ์วิจาร์ณกันอีกครั้งสำหรับ ชาวอเมริกัน บางกลุ่มที่ใช้เวลาหยุดช่วงท้ายสัปดาห์ในการพักผ่อนหย่อนใจกันแน่นชายหาด เมิน Covid-19 กับมาตรการการักษาระยะห่าง

อเมริกัน แห่เที่ยวทะเล วันหยุดไม่สน Covid-19

Covid-19

        เป็นที่แน่นอนว่าเราชาวโลกได้เผชิญกับสถานการณ์ Covid-19 มากันสักระยะหนึ่งแล้ว ความอึดอัด ความไร้อิสรภาพ จากมาตรการต่างๆ ที่ภาครัฐทั่วโลกได้ออกมาเพื่อป้องกันและควบคุมโรคร้ายนี้ โดยหวังเพียงว่าจะให้สถานการณ์ที่เป็นอยู่ดีขึ้น ผู้คนจะได้หันกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอย่างที่เคยเป็นมา

Covid-19

        หนึ่งใน ชาวอเมริกัน บางกลุ่มก็เป็นหนึ่งในประชากรโลกที่ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขที่จะสกัดกั้น Covid-19  จดเกิดสภาวะตึงเครียด จึงแห่กันมาจับจองพื้นที่ชายหาดสาธารณะเพื่อพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เรื่องราวที่เกิดขึ้นวันที่ 24 พ.ค. 63 ที่ชายหาดเมอร์เทิล  เมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา ของประเทศสหรัฐอเมริกาโดยอีกหนึ่งเหตุผลที่ผู้คนต่างออกมารวมตัวกันมากนั้นเนื่องด้วยวันระลึกถึงสงคราม นอกจากนี้ยังได้มีจัดกิจกรรมทางน้ำ มีขบวนของเรืออีกด้วย นอกจากนี้เกือบทั่วทุกพื้นที่ของสหรัฐอเมริกา ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ก็มีประชาชนจำนวนมากออกมาใช้ชีวิตกลางแจ้งกันในวันดังกล่าว แม้ว่าบุคลากรทางสาธารณสุขจะวางมาตรการและขอความร่วมมือให้ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยและรักษาระยะห่างระหว่างกัน แต่ดูเหมือนคำแนะนำดังกล่าวจะไม่ได้ผลเท่าไรนัก เนื่องด้วยพื้นที่ชายหาดนั้นมีไม่มากพอต่อความต้องการพักผ่อนของผู้คน ทำให้เราเห็นภาพผู้คนอยู่ในระยะใกล้กันเกินกว่ามาตรฐานที่ควรจะเป็น

Covid-19

        จากมุมมองที่เห็น ทำให้เราวิเคราะห์ได้ว่า ชาวอเมริกัน ส่วนใหญ่หรือแม้แต่ประชากรทั่วโลกต่างก็มีความตึงเครียดกันอย่างเห็นได้ชัด ด้วยความขาดอิสระภาพในการใช้ชีวิตอย่างที่เคยได้รับได้ถูกตีกรอบขึ้น จนทำให้ผู้คนเริ่มตระหนักถึงภัยร้ายของโรค Covid-19 น้อยลง และเป็นที่แน่นอนว่าหากทุกคนคิดเช่นนี้ ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสเสี่ยงการติดโรคนี้มากขึ้นเช่นกัน ใครจะไปรู้ว่า Super Splash จะเกิดขึ้นอีกเมื่อไร หากผู้คนส่วนใหญ่ไม่สามารถปฏิบัติตามกฎตามระเบียบที่ถูกกำหนดขึ้นมาได้

        นี่อาจเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของข้อจำกัดของมนุษย์ที่ไม่อาจถูกกดขี่ได้ตลอดเวลา ถึงเวลาทุกคนก็ต้องมีความคิด และหนทางที่จะรู้จักป้องกันโรคนี้ด้วยตนเอง เราหวังเพียงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมากไปกว่านี้ เพราะเอาเข้าจริง ประเทศที่มีสถิติผู้ติดเชื้อทั่วโลกก็คือ สหรัฐอเมริกา เราภาวนาให้ทุกคนปลอดภัย และบุคลากรทางการแพทย์ได้มีจิตใจที่เข้มแข็งและผ่านวิกฤติ Covid-19 ไปด้วยกันได้ในที่สุด

#ข่าวเด่น #ข่าวต่างประเทศ